24/08/2020 11:13

Nổ đường ống dẫn khí đốt, cả Syria bị mất điện

(NLĐO) - Các vụ mất điện trên diện rộng đã xảy ra khắp Syria sau khi một đường ống dẫn khí ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus bị nổ rạng sáng ngày 24-8 (giờ địa phương).

Bộ Xăng dầu và Tài nguyên khoáng sản Syria cho biết vụ nổ có thể xuất phát từ một hành động khủng bố, khiến mọi khu vực ở Syria mất điện.

Hiện không có thông tin về thương vong liên quan đến vụ việc. Một số hình ảnh và đoạn video đăng tải trên mạng xã hội dường như cho thấy một vụ hỏa hoạn lớn bao trùm đường ống gặp chuyện.

Vụ nổ làm hư hại một phần đường ống dẫn khí nối liền hai thị trấn Al-Dumayr và Adra thuộc tỉnh Damascus.

Nổ đường ống dẫn khí đốt, cả Syria bị mất điện - Ảnh 1.

Hình ảnh về vụ nổ đường ống dẫn khí đốt. Ảnh: SANA

Hiện chưa rõ tình trạng mất điện xảy ra nghiêm trọng thế nào tại các địa phương. Các bộ liên quan đang nỗ lực khắc phục hậu quả và hy vọng điện sẽ dần có lại "trong vòng vài giờ".

Theo bộ nói trên, đây là lần thứ 6 đoạn đường ống nói trên bị nổ kể từ khi cuộc xung đột ở Syria nổ ra năm 2011.

Một số hình ảnh và đoạn video đăng tải trên mạng xã hội dường như cho thấy một vụ hỏa hoạn lớn bao trùm đường ống gặp chuyện.

Vụ việc xảy ra không lâu trước khi đại diện chính phủ Syria và phe đối lập dự kiến nhóm họp tại TP Geneva - Thụy Sĩ để bàn về vấn đề chỉnh sửa hiến pháp Syria.

Đây sẽ là lần đầu tiên các thành viên của Ủy ban hiến pháp Syria gặp nhau kể từ tháng 11-2019. Các kế hoạch gặp nhau trước đó đã bị trì hoãn do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Ủy ban trên gồm 150 thành viên, được chia đều cho 3 bên: chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, phe đối lập và xã hội dân sự. Tuy nhiên, cuộc gặp ngày 24-8 dự kiến chỉ có sự tham dự của 15 thành viên mỗi nhóm.

Ông Geir Pedersen, đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Syria, bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ dọn đường cho một tiến trình chính trị rộng lớn hơn.

P.Võ (Theo SANA, RT, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhật Bản đòi Trung Quốc thả công dân bị bắt
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tokyo yêu cầu Bắc Kinh thả một công dân Nhật Bản bị bắt và giam giữ từ hồi đầu tháng 3 với cáo buộc “vi phạm luật pháp Trung Quốc”.
Người sáng lập Alibaba Jack Ma trở về Trung Quốc
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, đã trở về Trung Quốc và đến thăm ngôi trường ở TP Hàng Châu.
Người phụ nữ tay không thu phục trăn khủng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Bất cứ ai gặp một con trăn to lớn cũng sợ hãi. Vậy mà một phụ nữ ở thành phố Semarang, Indonesia đã không ngần ngại dùng tay không để thu phục con trăn.
Lỳ kỳ vụ án vẹt “tố giác”, 2 người lĩnh án tù chung thân
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Con vẹt của nạn nhân được cho là mấu chốt giúp cảnh sát phá vụ án giết người cướp tài sản cách đây 9 năm và tuyên phạt 2 bị cáo tù chung thân hôm 24-3.
Cảnh báo cho các doanh nghiệp mắc nợ

Cảnh báo cho các doanh nghiệp mắc nợ

Viết trên tờ South China Morning Post (SCMP), cây bút kỳ cựu chuyên về tài chính Anthony Rowley cảnh báo sự sụp đổ của các ngân hàng ở Mỹ gần đây chỉ là sự khởi đầu và các doanh nghiệp mắc nợ...