10/07/2016 20:04

Nhốt động vật, trung tâm mua sắm Trung Quốc bị chỉ trích

(NLĐO) – Các nhà hoạt động vì động vật đang yêu cầu khách hàng tẩy chay một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc vì nhốt động vật trong lồng để mua vui cho khách.

Một trong những con thú tội nghiệp – chú gấu Bắc Cực – phải chịu những cú dộng liên tiếp vào kính của các khách hàng của Trung tâm Mua sắm Grandview ở TP Quảng Châu - Trung Quốc.

Trung tâm này đang nhốt một số loài động vật để “làm trò tiêu khiển” cho hành khách, bao gồm cả việc để khách chụp ảnh “tự sướng” cùng. Tuy nhiên, những người phản đối gọi Grandview là “sở thú buồn nhất thế giới”.

Tổng cộng, “sở thú” này nhốt khoảng 2 gấu Bắc Cực, 6 cá voi trắng con, 5 con hải mã, 1 con sói và vài con cáo Bắc Cực.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã đang kêu gọi người mua sắm tẩy chay trung tâm này đến khi các con vật được trả về môi trường tự nhiên.

Nhốt động vật, trung tâm mua sắm Trung Quốc bị chỉ trích

Cận cảnh nét mặt buồn bã của con gấu khi bị nhốt trong điều kiện tồi tệ để mua vui cho con người. Ảnh: Animals Asia

Cận cảnh nét mặt buồn bã của con gấu khi bị nhốt trong điều kiện tồi tệ để mua vui cho con người. Ảnh: Animals Asia

Ông Dave Neale, một giám đốc của Tổ chức Động vật châu Á, cho biết: “Không có lý do gì để các loài động vật bị nhốt như thế này. Gấu Bắc Cực được cho là một trong những con vật khó có thể nuôi nhốt hiệu quả nhất. Chúng cần một không gian thật rộng lớn, đủ để chúng chạy nhảy, leo trèo và săn bắt. Con gấu này còn không có bất cứ thứ gì tự nhiên để cảm thấy thoải mái" – ông Neale lên án.

“Chúng tôi đang kêu gọi người dân Trung Quốc không hưởng ứng hành vi này. Nó phải chấm dứt. Con gấu phải chịu đựng tất cả những điều đó vì cái gì? Vì những bức ảnh “tự sướng” hay vì thú vui mua sắm của con người?” – ông Neale nói thêm.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)

Viết bình luận

Bước tiến mới trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết
1 giờ trước 548 1k
Một loại vắc-xin ngừa sốt xuất huyết mang tên QDENGA chính thức được phép sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU) hôm 8-12.
Cựu chiến binh Nga xúc động dự kỷ niệm chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cựu chiến binh Nga mong sớm được trở lại thăm Việt Nam, nơi nhiều người đã xem như quê hương thứ hai của mình.
NATO lo ngại xảy ra xung đột với Nga
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg lo ngại cuộc giao tranh tại Ukraine có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và trở thành xung đột giữa Nga và NATO.
Nga sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn cỡ nào?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm 9-12 cho biết Nga đang mở rộng và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của mình.