10/10/2020 14:18

Nhóm tàu chiến Nhật Bản tập trận chống ngầm ở biển Đông

(NLĐO) – Ba tàu chiến của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) đã tiến hành cuộc tập trận chống tàu ngầm ở biển Đông vào ngày 9-10.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc diễn tập này nhằm tăng cường khả năng chiến thuật của hải quân Nhật Bản nhưng không cung cấp chi tiết về địa điểm tập trận. 

Theo thông tin từ tài khoản Twitter của JMSDF vào ngày 9-10, 3 tàu chiến tham gia tập trận gồm tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm tấn công JS Shoryu.

Nhóm tàu chiến Nhật Bản tập trận chống ngầm ở biển Đông - Ảnh 1.

3 tàu chiến tham gia tập trận ở biển Đông hôm 9-10, gồm tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm tấn công JS Shoryu. Ảnh: JMSDF

Cuộc tập trận diễn ra trong khuôn khổ đợt triển khai tại Ấn Độ  - Thái Bình Dương từ ngày 7-9 đến ngày 17-10, trong đó các tàu chiến Nhật Bản diễn tập chung với hải quân các nước như Ấn Độ, Sri Lanka, Úc…

Về các cuộc tập trận mới nhất của Nhật Bản, Thời báo Hoàn cầu ngày 10-10 cho rằng việc tiến hành thường xuyên hoạt động quân sự ở biển Đông không có lợi cho an ninh và ổn định của khu vực và Trung Quốc kiên quyết phản đối.

Theo Thời báo Hoàn cầu, các tàu chiến Nhật Bản gần đây đã tiến hành các hoạt động ở biển Đông. Trong số này, vệ tinh phát hiện một tàu khu trục chở trực thăng vào ngày 5-9.

Nhóm tàu chiến Nhật Bản tập trận chống ngầm ở biển Đông - Ảnh 2.

Ảnh: JMSDF

Thông tin về JMSDF tập trận tác chiến chống ngầm tại biển Đông được đưa ra không lâu sau khi khu trục hạm USS John S. McCain hôm 9-10 thực hiện cuộc tuần tra duy trì tự do hàng hải xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép. 

Phản ứng trước động thái trên, phát ngôn viên quân đội Trung Quốc ngang ngược nói tàu USS John S. McCain đã đi vào vùng biển xung quanh quần đảo Hoàng Sa mà không có sự cho phép của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Mỹ dừng "các hành động khiêu khích như vậy".

Nhóm tàu chiến Nhật Bản tập trận chống ngầm ở biển Đông - Ảnh 3.

Ảnh: JMSDF

H.Bình (Theo Reuters, AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều nước căng mình chống bão
29 phút trước 548 1k
Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.
Siêu bão Noru đổ bộ Philippines, mang theo "sức mạnh bùng nổ"
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự báo siêu bão Noru sau khi quét qua miền Trung Luzon - Philippines sẽ suy yếu thành bão rồi tiếp tục vào biển Đông, hướng tới miền Trung Việt Nam.
NASA phát sóng trực tiếp tàu vũ trụ Dart đâm vào tiểu hành tinh
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những cảnh va chạm giữa tàu vũ trụ và tiểu hành tinh không chỉ có trong phim ảnh hay sách vở nữa mà sẽ diễn ra thực tế trong không gian và được NASA phát sóng trực tiếp.
Hoàng gia Anh công bố ảnh nơi an nghỉ của Nữ hoàng Elizabeth II
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hoàng gia Anh vừa công bố một tấm ảnh về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II trong Nhà nguyện St. George.
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 25-9 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía ngoài khơi bờ biển phía Đông, hai ngày sau khi tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tới Busan...