07/11/2020 19:22

Nhiều người ủng hộ ông Trump “chúc mừng ông Biden”

(NLĐO) - Những người trẻ tuổi ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang đăng video trên ứng dụng TikTok cho thấy họ gấp lá cờ ghi tên ông lại và chúc mừng ông Joe Biden.

Theo Business Insider, xu hướng này bắt đầu lan truyền trên TikTok từ hôm 6-11. Video đầu tiên được đăng bởi một người dùng kèm theo đoạn bài hát "Latch". Anh ta gấp lá cờ "Trump 2020" của mình và ghi dòng chữ trên video có nội dung: "Chúc may mắn, ông Biden. Tôi không ước gì ngoài sức khỏe và tình yêu dành cho ông ấy. Trump, tôi sẽ nhớ ông, thưa ông. Hãy đoàn kết, nước Mỹ".

Hàng trăm video tương tự cũng được tạo ra với đoạn bài hát "Latch", nhiều video cho thấy những người trẻ tuổi ủng hộ tổng thống hạ cờ hoặc bỏ mũ ông Trump xuống. Một đoạn video khác quay cảnh lá cờ của ông Trump bị gỡ xuống với dòng chữ phủ lên: "Làm tốt lắm ông Biden. Tất cả chúng tôi đang cầu nguyện và ủng hộ ông".

Nhiều người đăng video chúc ông Biden mạnh khỏe, hy vọng rằng ông sẽ giúp mang lại sự thống nhất cho đất nước.

Nhiều người ủng hộ ông Trump “chúc mừng tổng thống đắc cử Biden” - Ảnh 1.
Nhiều người ủng hộ ông Trump “chúc mừng tổng thống đắc cử Biden” - Ảnh 2.

Những người ủng hộ ông Trump “chúc mừng tổng thống đắc cử Biden”. Ảnh: TikTok

Trong khi đó, hiện các bang quan trọng gồm Georgia, Nevada, Bắc Carolina và Pennsylvania vẫn tiến hành kiểm nốt số phiếu bầu còn lại.

Tại Georgia, bang này đã tuyên bố kiểm phiếu lại do kết quả quá sít sao.

Tại Nevada, một số lượng lớn phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm khiến cuộc đua giữa ông Trump và ông Biden ở đây chưa thể đoán trước. Các quan chức hạt Clark cho biết họ sẽ công bố kết quả kiểm 51.000 phiếu bầu vào ngày 6-11 nhưng sau đó chỉ công bố được 30.000 phiếu. Khoảng 190.000 phiếu đang chờ kiểm tính đến hôm 5-11.

Tại Bắc Carolina, ông Trump nhận được gần 77.000 phiếu và vẫn còn 116.000 phiếu bầu qua thư chưa kiểm. Với các lá phiếu được đóng dấu bưu điện trước ngày 3-11, các quan chức bầu cử của bang sẽ kiểm đếm chúng cho đến thời hạ chót là ngày 12-11.

Tại Pennsylvania, ông Biden đang dẫn trước ông Trump chỉ 0,29% số phiếu. Luật của bang quy định phải tổ chức kiểm phiếu lại nếu tỉ lệ chênh lệch giữa hai ứng viên nhỏ hơn 0,5%. Ngoài ra, hàng chục ngàn lá phiếu khác đang chờ các quan chức xác minh có đủ điều kiện để được đưa vào hay không.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu tàu săn "soái hạm ma" hàng đầu thế giới gặp nạn lớn ở Anh
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tàu R/V Petrel, "chiến thần" lừng danh từng tìm ra hàng loạt soái hạm mất tích của Mỹ, Anh, Nhật... với những công cụ hàng đầu thế giới, bất ngờ bị nghiêng khi đang neo đậu ở Edinburgh, Scotland - Vương quốc Anh.
Sự cố ngân hàng toàn cầu: Cảnh báo đáng sợ từ chuyên gia Mỹ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể “nuốt chửng” 50 ngân hàng cấp vùng khác ở Mỹ nếu chính phủ nước này không thực hiện các bước thích hợp để giải quyết vấn đề cơ cấu.
Căn cứ hải quân Nga ở bán đảo Crimea bị tấn công
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thống đốc Mikhail Razvozhaev, do Nga bổ nhiệm, tuyên bố một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào Sevastopol đã bị hệ thống phòng thủ của thành phố trên bán đảo Crimea này đẩy lùi.
Khách sạn đặc biệt mà ông Tập Cận Bình ở khi đến Nga
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ở trong khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc vừa mở cửa tại thủ đô Moscow hồi tháng 9 năm ngoái.
Cuộc chiến sống còn giữa trăn khủng và thằn lằn

Cuộc chiến sống còn giữa trăn khủng và thằn lằn

(NLĐO) - Một video trên Tiktok ghi lại cảnh một con trăn lớn, đang chiến đấu với con thằn lằn, đã thu hút hàng chục triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận. Tất cả đều muốn biết con vật nào sẽ...