30/11/2020 11:10

"Nhiệt tình" quá mức, người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc bị điều tra

(NLĐO) - Một người đàn ông gốc Việt đang bị điều tra ở Úc vì hiến tinh trùng quá nhiệt tình và làm cha đến 23 lần trong 1 năm.

Ông Alan Phan, một người đàn ông gốc Việt 40 tuổi, đã bí mật hiến tinh trùng cho những người mong muốn có con đồng thời đăng ký hiến tặng tại những phòng khám hiếm muộn. Ông này đang bị Cơ quan Hỗ trợ sinh sản bang Victoria (VARTA) điều tra. 

Nhiều phòng khám báo với cơ quan chức năng rằng ông Phan đã tự ý hiến tinh trùng qua các kênh không chính thức và có thể có nhiều con hơn con số được phép. Theo luật của bang Victoria, một người đàn ông chỉ có thể tạo ra 10 "gia đình", bao gồm cả con riêng của người đó.

Ông Phan cho biết ông cảm thấy rất khó để từ chối những người phụ nữ mong muốn có con và từng hiến cho 3 người chỉ trong 1 ngày. "Ban đầu, tôi chỉ định hiến 9 lần. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ thông báo việc hiến tặng đã thành công và trở thành lần thứ 10. Tôi nghĩ: 'Dù sao thì cũng đã vượt quá giới hạn rồi, tôi sẽ giúp thêm một số người nữa' và nó cứ tiếp diễn" - ông Phan chia sẻ. Được biết, ông đã có gia đình riêng với 2 đứa con. 

Nhiệt tình quá mức, người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc bị điều tra - Ảnh 1.

Ông Alan Phan. Ảnh: Facebook

Người đàn ông gốc Việt mô tả việc hiến tặng chỉ là sở thích của ông nhưng lại giống như một công việc toàn thời gian. Ông phải kiêng các hoạt động tình dục, tập thể dục mỗi ngày và bổ sung nhiều loại vitamin để đảm bảo tinh trùng khoẻ mạnh. Ông Phan khẳng định ông là người Việt Nam đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc và ông được nhiều người tìm đến nhờ sắc tộc và tỉ lệ thành công.

Được biết, ngoài việc đăng ký hiến tặng ở các phòng khám, ông Phan còn hiến tặng không chính thức qua một nhóm trực tuyến có tên gọi Hiến tặng Tinh trùng ở Úc. Bà Louise Johnson, một quan chức của VARTA, nói họ đang điều tra và phải đảm bảo rằng không được có thêm trẻ em nào ra đời nhờ tinh trùng của ông Phan. Vì vậy, một bệnh nhân gần 40 tuổi không thể sử dụng trứng đã được thụ tinh bởi ông Phan và bị trầm cảm nặng. 

Theo bà Johnson, một khi phòng khám điều trị biết rằng một người hiến đã tạo ra hơn 10 gia đình, họ không thể tiếp tục sử dụng tinh trùng của người đó. Bà cho biết thật đáng buồn và ngây thơ khi ông Phan tiếp tục hiến tinh trùng cho nhiều người dù đã quá giới hạn cho phép và nhấn mạnh tầm quan trọng về sự thành thật của người hiến khi hiến tặng ở một phòng khám. 

Giới hạn 10 gia đình được đặt ra để ngăn chặn tình trạng những đứa bé ra đời nhờ dịch vụ này có nhiều anh chị em sống trong cùng 1 cộng đồng. 


Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 1.500 người đã thiệt mạng sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai 1.898 nhân viên tìm kiếm và cứu nạn cùng với 150 phương tiện.
Bật mí về chiếc máy bay F-22 bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ bắn rơi khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc đánh dấu lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-22 Raptor hạ gục một mục tiêu trên không kể từ khi nó xuất hiện trong cuộc chiến ở Syria và Iraq gần một thập kỷ trước.
Thưởng nhân viên bằng “núi tiền” cao 2 mét
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một công ty ở miền Trung Trung Quốc đã khiến cư dân mạng kinh ngạc khi xếp tiền thành đống cao 2 mét, trị giá 61 triệu nhân dân tệ (9 triệu USD) để thưởng nhân viên.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tức giận với tuyên bố từ Lầu Năm Góc rằng “ít nhất 3 lần” khinh khí cầu Trung Quốc đã xâm nhập vùng trời nước Mỹ dưới thời ông làm tổng thống.
Ukraine sắp thay bộ trưởng quốc phòng?

Ukraine sắp thay bộ trưởng quốc phòng?

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ rời khỏi chức vụ này và thay vào đó được bổ nhiệm làm bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược.