30/11/2020 11:10

"Nhiệt tình" quá mức, người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc bị điều tra

(NLĐO) - Một người đàn ông gốc Việt đang bị điều tra ở Úc vì hiến tinh trùng quá nhiệt tình và làm cha đến 23 lần trong 1 năm.

Ông Alan Phan, một người đàn ông gốc Việt 40 tuổi, đã bí mật hiến tinh trùng cho những người mong muốn có con đồng thời đăng ký hiến tặng tại những phòng khám hiếm muộn. Ông này đang bị Cơ quan Hỗ trợ sinh sản bang Victoria (VARTA) điều tra. 

Nhiều phòng khám báo với cơ quan chức năng rằng ông Phan đã tự ý hiến tinh trùng qua các kênh không chính thức và có thể có nhiều con hơn con số được phép. Theo luật của bang Victoria, một người đàn ông chỉ có thể tạo ra 10 "gia đình", bao gồm cả con riêng của người đó.

Ông Phan cho biết ông cảm thấy rất khó để từ chối những người phụ nữ mong muốn có con và từng hiến cho 3 người chỉ trong 1 ngày. "Ban đầu, tôi chỉ định hiến 9 lần. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ thông báo việc hiến tặng đã thành công và trở thành lần thứ 10. Tôi nghĩ: 'Dù sao thì cũng đã vượt quá giới hạn rồi, tôi sẽ giúp thêm một số người nữa' và nó cứ tiếp diễn" - ông Phan chia sẻ. Được biết, ông đã có gia đình riêng với 2 đứa con. 

Nhiệt tình quá mức, người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc bị điều tra - Ảnh 1.

Ông Alan Phan. Ảnh: Facebook

Người đàn ông gốc Việt mô tả việc hiến tặng chỉ là sở thích của ông nhưng lại giống như một công việc toàn thời gian. Ông phải kiêng các hoạt động tình dục, tập thể dục mỗi ngày và bổ sung nhiều loại vitamin để đảm bảo tinh trùng khoẻ mạnh. Ông Phan khẳng định ông là người Việt Nam đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc và ông được nhiều người tìm đến nhờ sắc tộc và tỉ lệ thành công.

Được biết, ngoài việc đăng ký hiến tặng ở các phòng khám, ông Phan còn hiến tặng không chính thức qua một nhóm trực tuyến có tên gọi Hiến tặng Tinh trùng ở Úc. Bà Louise Johnson, một quan chức của VARTA, nói họ đang điều tra và phải đảm bảo rằng không được có thêm trẻ em nào ra đời nhờ tinh trùng của ông Phan. Vì vậy, một bệnh nhân gần 40 tuổi không thể sử dụng trứng đã được thụ tinh bởi ông Phan và bị trầm cảm nặng. 

Theo bà Johnson, một khi phòng khám điều trị biết rằng một người hiến đã tạo ra hơn 10 gia đình, họ không thể tiếp tục sử dụng tinh trùng của người đó. Bà cho biết thật đáng buồn và ngây thơ khi ông Phan tiếp tục hiến tinh trùng cho nhiều người dù đã quá giới hạn cho phép và nhấn mạnh tầm quan trọng về sự thành thật của người hiến khi hiến tặng ở một phòng khám. 

Giới hạn 10 gia đình được đặt ra để ngăn chặn tình trạng những đứa bé ra đời nhờ dịch vụ này có nhiều anh chị em sống trong cùng 1 cộng đồng. 


Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều chính sách mới của ông Biden được mong đợi
9 phút trước 548 1k
Tân Tổng thống Mỹ dự kiến công bố hàng chục sắc lệnh trong 10 ngày đầu nắm quyền nhằm giải quyết "4 cuộc khủng hoảng" mà Mỹ đang đối mặt
Ông Biden xúc động rơi nước mắt trước khi đến Washington nhậm chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 19-1 đã có bài phát biểu chia tay đầy cảm xúc tại bang quê nhà Delaware trước khi lên đường đến thủ đô Washington chuẩn bị cho lễ nhậm chức.
Một thế giới nguy hiểm hơn đang chờ tân tổng thống Mỹ?
1 giờ trước 548 1k
Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ với tỉ lệ ủng hộ 34% trong cuộc thăm dò của Công ty Gallup (Mỹ) hôm 18-1, giảm 12 điểm phần trăm kể từ cuộc bầu cử ngày 3-11-2020.
Đấu súng, cảnh sát Mỹ bị bắn chết, để lại vợ chưa cưới
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Sở Cảnh sát TP Toledo, bang Ohio – Mỹ thông báo nhân viên cảnh sát Brandon Stalker, 24 tuổi, đã bị bắn chết sau một cuộc đấu súng vào chiều 18-1.
Nhật Bản: 134 ô tô lao vào nhau, 13 người thương vong

Nhật Bản: 134 ô tô lao vào nhau, 13 người thương vong

(NLĐO) - Ít nhất 134 chiếc ô tô liên quan đến một vụ tai nạn liên hoàn ở Nhật Bản hôm 19-1 khiến 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương.