15/11/2022 09:46

Nhiễm COVID-19, Thủ tướng Hun Sen hủy họp G20

(NLĐO) – Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo hủy các cuộc họp mà ông đã lên kế hoạch tham dự ở Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali – Indonesia, theo Reuters ngày 15-11.

Thủ tướng Hun Sen, người hiện là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và buộc phải hủy mọi cuộc họp, bao gồm cuộc họp dự kiến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo báo Khmer Times, Thủ tướng Hun Sen đã đăng thông báo lên mạng xã hội Facebook, đồng thời cho biết toàn bộ phái đoàn Campuchia sẽ trở về nước vào tối nay để đảm bảo an toàn cho phái đoàn các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 (nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới).

Nhiễm COVID-19, Thủ tướng Hun Sen hủy họp G20 - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến Bali - Indonesia vào tối 14-11. Ảnh: Reuters

"Thưa đồng bào! Tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước khi rời Campuchia, ngày nào tôi cũng xét nghiệm, đặc biệt là trước khi khởi hành, tôi cũng xét nghiệm nhanh trước khi lên máy bay, song tôi không thấy gì. Tôi không chắc tôi nhiễm virus khi nào nhưng điều rõ ràng là khi tôi đến bệnh viện Indonesia vào buổi tối thì sáng hôm sau đã có kết quả dương tính với Covid-19" – Thủ tướng Hun Sen cho biết, đồng thời nói thêm ông không cảm thấy bất cứ triệu chứng lạ nào.

Nhiễm COVID-19, Thủ tướng Hun Sen hủy họp G20

Cũng theo Thủ tướng Hun Sen, may mắn là vào tối 14-11, vì ông đến Bali muộn nên không dự tiệc tối với lãnh đạo của một số nước.

Nhà lãnh đạo Campuchia đồng thời cho biết ông vẫn sẽ làm việc bình thường khi trở về nước nhưng sẽ không tiếp xúc trực tiếp với người khác.

Thủ tướng Hun Sen trước đó chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và các nhà lãnh đạo thế giới. Hội nghị này kết thúc ở Campuchia vào ngày 13-11.

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
13 giờ trước 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.