17/06/2021 09:29

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ

(NLĐO) - Các công nhân Nhật Bản đã đeo khẩu trang cho bức tượng Bồ tát khổng lồ như một lời cầu nguyện dịch Covid-19 mau chóng kết thúc.

Bốn công nhân mất 3 giờ đồng hồ để đưa chiếc khẩu trang khổng lồ lên trên bức tượng trắng cao 57 m tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin ở TP Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima.

Theo mô tả của Reuters, họ đeo chiếc khẩu trang làm bằng vải lưới màu hồng vào nửa dưới khuôn mặt của bức tượng. Khẩu trang được thiết kế riêng cho bức tượng, có kích thước dài 4,1 m, rộng 5,3 m và ước tính nặng khoảng 35 kg.

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - Ảnh 1.

Công nhân đeo khẩu trang cho bức tượng Phật cao 57 m để cầu nguyện Covid-19 kết thúc tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin ở Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - Ảnh 2.

Công nhân đeo khẩu trang lên tượng Bồ tát. Ảnh: CBS

Bức tượng Phật Bà bế một em bé được xây dựng từ năm 1978. Phần thân tượng rỗng, có cầu thang xoắn ốc bên trong. Do đó, người tham quan có thể đi cầu thang lên tới vai của tượng.

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ

Người dân Nhật Bản thường đến thăm bức tượng để cầu nguyện sinh con an toàn và cầu xin phước lành cho con mới sinh của họ.

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - Ảnh 4.

Khẩu trang ước tính nặng khoảng 35 kg. Ảnh: Reuters

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - Ảnh 5.

Bức tượng Phật được xây dựng từ năm 1978. Ảnh: Reuters

Người quản lý ngôi đền, ông Takaomi Horigane, cho biết các công nhân đã đưa ra ý tưởng đeo khẩu trang trong cuộc họp bàn về việc sửa chữa bức tượng sau khi bức tượng bị hư hại trong trận động đất hồi tháng 2.

Ông Horigane cho biết họ có kế hoạch giữ khẩu trang trên bức tượng cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát ở Nhật Bản.

Nhật Bản đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - Ảnh 6.

Khẩu trang sẽ được đeo trên mặt của tượng Bồ tát cho tới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Nhật Bản. Ảnh: CBS

Nhật Bản đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 4. Sau khi đạt đỉnh vào giữa tháng 5, số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày ở Nhật Bản trên đà giảm tốc. Riêng ngày 16-6, Nhật Bản ghi nhận 1.418 ca nhiễm mới và 61 trường hợp tử vong. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản là 777.643, trong đó số người chết là hơn 14.100.

Hơn 19 triệu người Nhật Bản đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa Covid-19, tương đương 15,3% dân số. Số người tiêm đủ liều vắc-xin là 7,11 triệu, tương đương 5,6% dân số Nhật Bản.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Những căn bếp diệu kỳ
12 phút trước 548 1k
Nhiều nữ đầu bếp gốc Việt lan tỏa đặc trưng của món ăn Việt Nam, giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam đến thế giới
Quốc gia phương Tây đầu tiên cấm ChatGPT
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý (Garante) hôm 31-3 tạm thời cấm chatbot ChatGPT của Công ty OpenAI và tiến hành cuộc điều tra vì nghi ngờ vi phạm các quy tắc thu thập dữ liệu của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) này.
Belarus “mở cửa” cho Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 31-1 cân nhắc khả năng nước này sẽ tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga.
Mỹ với nguy cơ khủng hoảng chính trị
2 giờ trước 548 1k
Việc cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố có thể đặt ra thách thức nghiêm trọng nhất đối với hệ thống tư pháp của Mỹ
Thi 960 lần mới được bằng lái xe, cụ bà 69 tuổi được tặng luôn ôtô

Thi 960 lần mới được bằng lái xe, cụ bà 69 tuổi được tặng luôn ôtô

(NLĐO) - Một phụ nữ Hàn Quốc cuối cùng đã vượt qua bài kiểm tra lái xe trong lần thi thứ 960, sau khi chi hơn 11.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng) để lấy bằng.