19/04/2020 14:54

Nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi cá sấu, người mẹ cứu sống con

(NLĐO) – Một người mẹ ở Zimbabwe đã nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi một con cá sấu nguy hiểm để giải cứu cho đứa con nhỏ của mình hồi tuần này

Chị Maurina Musisinyana, 30 tuổi, đã để hai đứa con nhỏ ngồi chơi dưới chiếc dù bên bờ sông Runde ở Zimbabwe trong lúc chị đi câu cá gần đó. Sau đó, chị nghe tiếng hét lớn và nhanh chóng chạy lại để tìm chiếc dù đang trôi trên mặt nước thì trông thấy đứa con trai 3 tuổi, bé Gideon, đã bị một con cá sâu lớn kéo lê.

Chị Musisinyana đã nhảy lên người con cá sấu và dùng ngón tay khóa chặt lỗ mũi nó, ép nó thả đứa bé ra. Trong lúc chạm trán với con cá sấu, chị đã bị cắn vào tay.

Nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi cá sấu, người mẹ cứu sống con - Ảnh 1.

Chị Musisinyana đã nhảy lên người con cá sấu và dùng ngón tay khóa chặt lỗ mũi nó, ép nó thả đứa bé ra. Ảnh: Mirror

Nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi cá sấu, người mẹ cứu sống con - Ảnh 2.

Bé Gideon đã được đưa đến bệnh viện gần đó và hiện đã hoàn toàn bình phục. Ảnh: Mirror

"Tôi đã kẹp mạnh vào mũi nó, đây là một mẹo mà tôi đã học được từ những người lớn" – chị Musisinyana nói với báo Mirror từ làng Chihosi.

"Nếu bạn khiến con cá sấu ngạt thở ở mũi của nó, nó sẽ mất sức và đó chính xác là những gì tôi đã làm. Tôi đã dùng tay còn lại để đưa đầu của đứa bé con ra khỏi hàm cá sấu. Thậm chí đến hôm nay, tôi vẫn không thể tin được là mình đã giải cứu được con trai của tôi" – chị cho biết.

Nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi cá sấu, người mẹ cứu sống con - Ảnh 3.

Trong lúc chạm trán với con cá sấu, người mẹ đã bị cắn vào tay. Ảnh: Mirror

Bé Gideon đã được đưa đến bệnh viện gần công viên quốc gia Gonarezhou trong tình trạng chảy máu nhiều và bị thương vùng mặt. Tuy nhiên, bé hiện đã hoàn toàn bình phục.

Nhanh trí kẹp ngón tay vào mũi cá sấu, người mẹ cứu sống con - Ảnh 4.

Cá sấu sông Nile được biết đến với việc tấn công hơn 200 người/năm. Ảnh: Reuters

Hầu hết cá sấu thở bằng miệng nhưng khi vật lộn với con mồi ở dưới nước, khoang miệng của chúng đóng lại và chuyển sang thở qua lỗ mũi.

Sông Runde là nơi cá sấu sông Nile kéo bầy đàn. Động vật này có thể dài đến 6m và nặng hơn 760kg. Chúng được biết đến với việc tấn công hơn 200 người/năm.Minh Yến (Theo New York Post, Mirror)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ẩm thực Việt chinh phục xứ sở kim chi
4 giờ trước 548 1k
Tại thủ đô Seoul, quán ăn Việt Nam, đặc biệt là tiệm phở, phổ biến chẳng kém các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh và được người dân từ mọi tầng lớp ưa chuộng.
THƯ NƯỚC NGOÀI: Từ biển nước Seoul đến nỗi lo toàn cầu
6 giờ trước 548 1k
Các quốc gia phát triển và đang phát triển đều cần đối phó với biến đổi khí hậu bằng những phương thức giảm thiệt hại và thích nghi tốt hơn với môi trường sống
Kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II/2022
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II/2022 do gánh nặng từ chiến dịch quân sự đặc biệt phát động tại Ukraine từ ngày 24-2.
Hạn hán "bào mòn" gần 1/2 châu Âu
8 giờ trước 548 1k
Đợt hạn hán chưa từng có đang ảnh hưởng đến gần 1/2 lục địa châu Âu, gây tổn hại kinh tế nông nghiệp, làm cháy rừng và đe dọa các loài thủy sinh.
Châu Á quyết dập "sóng" BA.5

Châu Á quyết dập "sóng" BA.5

"Tâm dịch" của làn sóng do BA.5 Omicron thúc đẩy đã có sự chuyển dịch rõ ràng về phía châu Á - Thái Bình Dương