24/09/2015 09:59

Nhân viên Lầu Năm Góc ăn chơi trác táng bằng “tiền chùa”?

(NLĐO) - Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc đang điều tra nghi án nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ sử dụng công quỹ để trang trải các cuộc vui ở sòng bạc và câu lạc bộ (CLB) thoát y.

Hồi tháng 5, cơ quan giám sát của Lầu Năm Góc thông báo một số nhân viên Bộ Quốc phòng đã chi 952.258 USD tại các sòng bạc và 96.576 USD tại các “tụ điểm vui chơi giải trí dành cho người lớn”. Họ bị cáo buộc sử dụng thẻ đặc biệt dành cho nhân viên công vụ để trang trải số tiền khổng lồ kể trên trong khoảng thời gian 1 năm.

Cũng trong tháng này, một thành viên của Không lực Mỹ bị giáng chức sau khi chi tiêu 4.686 USD tại CLB dành cho quý ông Sapphire ở TP Las Vegas, bang Nevada. Người này định chi thêm 920 USD nhưng không thành công do vượt quá giới hạn chi trả tín dụng.

 

Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc đang điều tra nghi án nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ sử dụng công quỹ để trang trải các cuộc vui ở sòng bạc và câu lạc bộ (CLB) thoát y. Ảnh: 13NewsNow
Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc đang điều tra nghi án nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ sử dụng công quỹ để trang trải các cuộc vui ở sòng bạc và câu lạc bộ (CLB) thoát y. Ảnh: 13NewsNow

 

Văn phòng Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc hôm 23-9 công bố một bản ghi nhớ cho biết Ủy ban Quân vụ Thượng viện đã yêu cầu một cuộc điều tra về những trường hợp này. “Mục đích của chúng tôi là xác định các quân nhân có sử dụng thẻ để trả tiền vào sòng bạc, tụ điểm ăn chơi hay không” – bản ghi nhớ viết.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện cấp khoảng 1,6 triệu “thẻ đi lại” cho quân nhân để họ trang phải các chi phí công vụ, sau đó chính phủ sẽ thanh toán dựa trên các giao dịch được kê khai. Từ ngày 1-7-2013 đến ngày 30-6-2014, các chủ thẻ đã giao dịch số tiền 3,4 tỉ USD, theo một báo cáo kiểm toán mới được công bố.

P.Nghĩa (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiến dịch hậu trường của Mỹ với Ả Rập Saudi, Israel và Ai Cập
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lặng lẽ làm trung gian giữa Ả Rập Saudi, Israel và Ai Cập. Nếu thành công, đây có thể là bước đầu tiên trên con đường bình thường hóa quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Israel.
NASA chụp được "cá mập phun lửa" ở quần đảo Solomon
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NASA vừa đưa ra cảnh báo về vụ phun trào của núi lửa ngầm ở quần đảo Solomon, được mệnh danh "Sharkcano" (tạm dịch là "Cá mập phun lửa") vì là nơi sinh sống của 2 loài cá mập đột biến.
Ukraine thắt chặt an ninh biên giới với Belarus
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine thắt chặt kiểm soát, nghiêm cấm dân thường vào khu vực biên giới với Belarus trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa hai nước láng giềng.
WHO trả lời về mối hoài nghi "đậu mùa khỉ đột biến"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đứng đầu ban thư ký bệnh đậu mùa thuộc Chương trình Khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Rosamund Lewis khẳng định hiện không có bằng chứng cho thấy virus đậu mùa khỉ đã đột biến.
Các nước Baltic ngừng nhập điện Nga

Các nước Baltic ngừng nhập điện Nga

(NLĐO) – Các nước Baltic hiện đã ngừng nhập khẩu điện từ Nga sau khi sàn giao dịch năng lượng châu Âu Nord Pool ngừng kinh doanh điện từ quốc gia này.