22/01/2022 07:45

Nhà tù trúng không kích, hơn 200 người thương vong

(NLĐO) - Một cuộc không kích nhằm vào nhà tù ở miền Bắc Yemen khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương trong bối cảnh lực lượng do Ả Rập Saudi dẫn đầu nỗ lực đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phong trào Houthi nhằm vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) hôm 21-1 cho biết: "Đêm qua, nhà tù Sa'ada City Remand bị tấn công trong một cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu. Bệnh viện Al-Gumhourriyeh trong thành phố đã tiếp nhận 138 người bị thương và 70 người chết. Họ quá tải đến mức không thể nhận thêm bệnh nhân".

Tổ chức này cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Do đó, chưa thể thống kê chính xác số người thiệt mạng và bị thương.

Nhà tù trúng không kích, hơn 200 người thương vong - Ảnh 1.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Reuters

MSF cho rằng còn có các cuộc không kích ở thủ đô Sana'a - Yemen vào đêm qua, bao gồm cả tại sân bay.

MSF cho hay: "Chúng tôi đã nhận được báo cáo về các cuộc không kích ở nhiều nơi khác trên khắp phía Bắc Yemen. Kể từ sáng nay, mạng internet bị ngắt hoàn toàn".

Yemen đã chìm trong bạo lực và bất ổn kể từ năm 2014 khi lực lượng Houthi liên kết với Iran kiểm soát phần lớn đất nước, bao gồm cả Sana'a.

Nhà tù trúng không kích, hơn 200 người thương vong - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu nhằm khôi phục chính phủ Yemen đã làm tình hình trở nên tồi tệ hơn, gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới. Với gần 80%, tương đương khoảng 30 triệu người, cần hỗ trợ và bảo vệ nhân đạo và hơn 13 triệu người có nguy cơ chết đói, theo ước tính của Liên Hiệp Quốc.

Vụ không kích nói trên xảy ra 5 ngày sau khi lực lượng Houthi tuyên bố tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào các mục tiêu tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tiến hành họp khẩn trong ngày 21-1 về các vụ tấn công của Houthi nhằm vào UAE. Các nước thành viên Hội đồng Bảo an đã lên án các cuộc tấn công do Houthi tiến hành tại Abu Dhabi. Trong một tuyên bố khác, hội đồng này cũng lên án các cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu hôm 21-1.

Cuộc khủng hoảng tại Yemen đến nay đã buộc hàng triệu người sơ tán và đẩy nhiều người rơi vào cảnh thiếu ăn. Liên Hiệp Quốc gọi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.


Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 1.500 người đã thiệt mạng sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 1.500 người đã thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter.
Bật mí về chiếc máy bay F-22 bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ bắn rơi khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc đánh dấu lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-22 Raptor hạ gục một mục tiêu trên không kể từ khi nó xuất hiện trong cuộc chiến ở Syria và Iraq gần một thập kỷ trước.
Thưởng nhân viên bằng “núi tiền” cao 2 mét
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một công ty ở miền Trung Trung Quốc đã khiến cư dân mạng kinh ngạc khi xếp tiền thành đống cao 2 mét, trị giá 61 triệu nhân dân tệ (9 triệu USD) để thưởng nhân viên.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tức giận với tuyên bố từ Lầu Năm Góc rằng “ít nhất 3 lần” khinh khí cầu Trung Quốc đã xâm nhập vùng trời nước Mỹ dưới thời ông làm tổng thống.
Ukraine sắp thay bộ trưởng quốc phòng?

Ukraine sắp thay bộ trưởng quốc phòng?

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ rời khỏi chức vụ này và thay vào đó được bổ nhiệm làm bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược.