11/02/2022 08:52

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị đấm gãy mũi ở New York

(NLĐO) - Một nhà ngoại giao Hàn Quốc đã bị đấm vào mặt tại TP New York - Mỹ vào tối 9-2 (giờ địa phương) trong vụ việc mà cảnh sát mô tả là cuộc tấn công “vô cớ”.

Cảnh sát có mặt tại khu vực Đại lộ số 5 và Phố Tây số 35 ở khu Midtown Manhattan khoảng 20 giờ 10 phút (giờ địa phương) sau khi ghi nhận tin báo về vụ tấn công. 

Theo Sở Cảnh sát TP New York, nạn nhân là một nhà ngoại giao Hàn Quốc 52 tuổi. Vụ tấn công xảy ra cách trụ sở Liên Hiệp Quốc khoảng 1,6 km về phía Tây Nam.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 10-2 cho biết: "Một nhà ngoại giao trong phái đoàn của Hàn Quốc tại Liên Hiệp Quốc bị một người đàn ông lạ mặt tấn công ở trung tâm Manhattan, New York vào tối 9-2 khiến ông bị thương".

Nhà ngoại giao Hàn Quốc bị đấm gãy mũi ở New York - Ảnh 1.

Cảnh sát nói rằng đây là "vụ tấn công vô cớ". Ảnh: Reuters

Qua điều tra, cảnh sát cho rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã tiếp cận nạn nhân tại địa điểm trên và đấm vào mặt ông trước khi chạy về phía Đại lộ số 6. Cảnh sát nói với ABC News rằng đây là "vụ tấn công vô cớ".

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã được xe cấp cứu đưa đi trong tình trạng ổn định đến Bệnh viện NYU Langone ở Brooklyn để kiểm tra vết thương.

Những mô tả về nghi phạm hiện vẫn chưa được công bố. Đài WABC-TV đưa tin vụ việc hiện không được điều tra theo hướng hành động thù hận. 

Theo đài NBC, cảnh sát cho biết kẻ tấn công không nói gì khi đấm nhà ngoại giao Hàn Quốc gãy mũi. Nạn nhân thậm chí còn đưa chứng minh thư ngoại giao Hàn Quốc của mình cho kẻ tấn công xem nhưng y đã bỏ chạy.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chưa có ai bị bắt giữ tính đến sáng 10-2 (giờ địa phương) và chưa rõ động cơ kẻ tấn công. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố hồi tháng 1 của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hằn và Chủ nghĩa cực đoan, hành động tội phạm chống lại người châu Á đã tăng vọt trong nhiều tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
10 giờ trước 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.