22/10/2021 13:49

Nhà hàng ở Vancouver trả lương 50.000 USD/năm cho nhân viên rửa bát

(NLĐO) - "Thiếu lao động, cần tuyển người rửa bát lương 50.000 USD/ năm” - một quảng cáo được nhà hàng Handi Grill ở TP Vancouver - Canada đăng vào thời điểm đang thiếu công nhân cực độ hậu dịch Covid-19.

Các bài đăng tuyển dụng trên hai trang việc làm Indeed.comWorkBC nêu rõ: "Lương mỗi giờ sẽ là 25 USD, làm 40 giờ/tuần. Không yêu cầu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn và sẽ đào tạo cho các ứng viên đủ điều kiện".

Các vị trí việc làm nhanh chóng được lấp đầy tại các nơi cần tuyển dụng. Thậm chí tình trạng khan hiếm nhân công ngày càng trở nên cấp thiết hơn, khi thành phố cho biết họ sẽ dỡ bỏ một số hạn chế dành cho nhà hàng vào ngày 25-10 ở hầu hết các vùng của British Columbia.

Nhiều bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, nơi công việc rửa bát được trả lương cao, cho thấy những người không làm công việc này đang nắm bắt tin tức như thế nào. Ví dụ, trên mạng xã hội Reddit, một số người dùng dường như không hài lòng với mức lương này.

"Mức lương tối thiểu ở British Columbia là 15,20 USD/giờ. Lương cho công việc này cao hơn mức thông thường có thể được trả. Vậy mà các vị trí cần tuyển dụng đã được đăng vào ngày 24-8 và đến nay vẫn còn trên cả hai trang việc làm" - ông William Tse, Chủ tịch Hiệp hội chủ quán cà phê nhà hàng châu Á ở British Columbia, nói với trang web Vancouver Is Awesome.

Nhà hàng ở Vancouver phải trả lương 50.000 USD cho nhân viên rửa bát - Ảnh 1.

Nhà hàng nơi trả lương 50.000 USD cho nhân viên rửa bát. Ảnh: Google Street View

"Để thu hút những người siêng năng này trở lại, các nhà hàng phải đưa ra mức lương cạnh tranh và đủ sống. Nếu không, sẽ không ai nhận lời " - ông Tse nói.

Ông nhấn mạnh, bất kỳ chủ nhà hàng nào muốn tiếp tục kinh doanh sẽ phải chấp nhận thực tế ngày nay rằng lương theo giờ cho một nhân viên nhà hàng là hơn 20 USD/giờ.

Đầu bếp Mark McEwan gần đây đã thông báo rằng ông đang tạm dừng hoạt động kinh doanh của mình khi nợ nần chồng chất.

Ông McEwan đang đối mặt với món nợ 10 triệu USD, sau khi 6 nhà hàng và 2 quán ăn của ông đóng cửa thời gian dịch Covid-19. Bộ phận phục vụ các quán của ông gồm 200 người, giờ tuyển lại rất khó.

"Nhiều người trong số những người bị sa thải trên khắp đất nước Canada đã sử dụng thời gian nghỉ dịch như một động lực để mở rộng các lựa chọn việc làm của họ. Một số dành thời gian để chủ động nâng cao kỹ năng cho các lựa chọn công việc hoàn toàn mới" - ông Sri Thanabalasingam, một nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Dominion, TP Toronto, nói với báo Financial Post trong tháng 10 này.

Ông Stephen Brown, nhà kinh tế Canada cấp cao tại Công ty nghiên cứu Capital Economics, nói với báo Financial Post rằng khi CRB và EI nâng cao kết thúc (ngân sách hỗ trợ cho những ngươi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19), khoảng 1,1 triệu người sẽ đột nhiên thấy mình không có thu nhập.


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Đánh hội đồng tài xế, 5 cựu cảnh sát bị truy tố tội giết người
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Năm cựu sĩ cảnh sát Mỹ đã bị truy tố giết người cấp độ 2 liên quan đến cái chết của một người đàn ông ở TP Memphis, bang Tennessee, theo BBC ngày 27-1
Nhà hàng Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn và mực cực độc
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân viên một nhà hàng ở Trung Quốc nhầm nước lau sàn với nước ép trái cây khiến 7 thực khách phải nhập viện.
Nga phản đòn ngay sau động thái nóng của Mỹ và Đức
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Nga đã phát động các cuộc tấn công ở Ukraine, một ngày sau khi Mỹ và Đức đồng ý gửi xe tăng cho Kiev.
Cuba đánh cược với… cá mập
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - “Con cá mập quay người bơi thẳng về phía tôi. Khi đó, xung quanh tôi toàn là nước và trước mặt là con cá mập búa, loài động vật được nhiều nhà khoa học gán mác hung hãn nhất thế giới. Đó là lúc tôi bắt đầu e sợ về dự án lần này”.
Gặp nàng công chúa “cô đơn nhất thế giới”

Gặp nàng công chúa “cô đơn nhất thế giới”

(NLĐO) - Trải qua tuổi thơ đầy cô đơn, công chúa Aiko của Nhật Bản giờ đây bước sang tuổi 21 và phải đối mặt không ít câu hỏi khó đặt ra cho tương lai và cuộc sống hôn nhân của cô.