03/11/2019 12:44

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container

(NLĐO) – Cộng đồng người Việt sinh sống tại Anh đã tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng bên trong container được phát hiện tại hạt Essex – Anh.

Buổi lễ trên, diễn ra vào tối 2-11 (giờ địa phương), với sự tham gia của hơn 100 người tại một nhà thờ ở Đông London.

"Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tưởng nhớ những người đã mất. Họ là những người đã sống cùng chúng ta, đã ăn với chúng ta. Ngày hôm nay, họ không còn nữa" – mục sư Simon Nguyen nói.

Trong buổi lễ, tất cả cùng đọc kinh và thắp nến, nến được xếp thành số 39 – tượng trưng cho 39 nạn nhân di cư thiệt mạng.

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 1.

Hơn 100 thành viên trong cộng đồng người Việt tại Anh đã tổ chức lễ tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được tìm thấy ở hạt Essex. Ảnh: AP

Trước đó, vào ngày 1-11, cảnh sát Essex khẳng định họ tin rằng toàn bộ nạn nhân đều là người Việt. Tuy nhiên, họ chưa thể công bố danh tính nạn nhân vì quá trình xác nhận danh tính vẫn chưa kết thúc.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin các nạn nhân là người Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam. Cảnh sát đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình nạn nhân ở Việt Nam và ở Anh" - Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith khẳng định.

Cũng theo ông Smith, cảnh sát Essex "chưa đủ các bằng chứng có khả năng xác nhận để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra. Họ vẫn đang thu thập bằng chứng từ nhiều nơi trên thế giới. Vì thế, tại thời điểm này, họ chưa thể công bố danh tính của nạn nhân nào".

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 2.

Nến được xếp thành số 39 - tượng trưng cho 39 nạn nhân. Ảnh: AP

Người Việt tại Anh tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container - Ảnh 3.

Những người tham gia cầu nguyện cho 39 nạn nhân. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
5 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine