30/12/2022 18:57

Người dân Seoul bàn tán về những luồng ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời

(NLĐO) - Những luồng ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời thủ đô Seoul, các khu vực thuộc tỉnh Gangwon, Gyeonggi và Nam Chungcheong của Hàn Quốc chiều tối 30-12.

Báo The Korea Herald đưa tin những luồng ánh sáng kỳ lạ xuất hiện lúc khoảng 18 giờ ngày 30-12 (giờ địa phương), gây tò mò cho cư dân thủ đô Seoul, các khu vực thuộc tỉnh Gangwon, Gyeonggi và Nam Chungcheong của Hàn Quốc.

Ban đầu, nhiều người suy đoán đó có thể là UFO (vật thể không xác định ngoài hành tinh). Nhưng sau đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giải thích những luồng ánh sáng này phát ra từ một cuộc thử nghiệm rốc-két không gian nhiên liệu rắn.

Người dân Seoul phát hoảng vì những luồng ánh sáng kỳ lạ - Ảnh 1.

Những luồng ánh sáng kỳ lạ đến từ vụ phóng rốc-két. Ảnh: The Korea Herald

Cuộc thử nghiệm trên là bước tiếp theo của một vụ phóng khác được tiến hành vào ngày 30-3 năm nay. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ phóng nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ trong các lĩnh vực như giám sát và trinh sát độc lập trên không gian. Bộ này cũng xin lỗi vì không thông báo trước cho người dân.

Hàn Quốc đang tiến hành dự án phát triển vệ tinh giám sát dân sự và quân sự, đồng thời ra mắt Dự án phát triển quốc phòng ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong. 

Hồi năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc đồng ý chấm dứt các hạn chế đối với việc phát triển tên lửa đạn đạo và rốc-két của Seoul.

Người dân Seoul phát hoảng vì những luồng ánh sáng kỳ lạ - Ảnh 2.

Hàn Quốc phóng rốc-két nhiên liệu rắn ngày 30-3 năm nay. Ảnh: Yonhap
Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ lên kế hoạch ứng phó người biểu tình ủng hộ ông Trump sau thông tin “sắp bị bắt”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền TP New York - Mỹ đã lên kế hoạch ứng phó người biểu tình sau lời kêu gọi của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn việc ông “sắp bị bắt”.
Trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc, ông Putin đổ lỗi cho phương Tây
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đổ lỗi cho phương Tây thúc đẩy cuộc xung đột tại Ukraine, theo văn phòng báo chí Điện Kremlin.
“Chặt chém” du khách, tài xế taxi Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nổi lòng tham tính giá cước cao hơn qui định khi chở một du khách Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến một tài xế taxi tại Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời.
Đến lượt Mỹ "cứu" khách gửi tiền vào ngân hàng Signature
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty con của Ngân hàng New York Community Bancorp đã ký thỏa thuận với cơ quan quản lý Mỹ mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay từ ngân hàng Signature.
Vui buồn lẫn lộn sau vụ Credit Suisse được "giải cứu khẩn cấp"

Vui buồn lẫn lộn sau vụ Credit Suisse được "giải cứu khẩn cấp"

(NLĐO) - Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset cho biết gã khổng lồ ngân hàng UBS sẽ mua lại đối thủ nhỏ hơn là Credit Suisse với giá gần 3,25 tỉ USD.