06/07/2019 09:48

Người đàn ông bị 4 con hổ quần chết

(NLĐO) – Một người huấn luyện thú tại Ý đã bị 4 con hổ quần chết trong một buổi huấn luyện ở thị trấn Triggiano, vùng Puglia hôm 4-7.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân là ông Ettore Weber, 61 tuổi. Theo thông tin sơ bộ, ông Weber bị hổ tấn công trong một buổi huấn luyện ở thị trấn Triggiano, vùng Puglia.

Bốn con vật được nhìn thấy vờn thi thể của nạn nhân suốt 30 phút trước mặt các nhân viên y tế. Đồng nghiệp của ông Weber tìm cách xua đuổi những con hổ nhưng vô ích.

Báo The Sun đưa tin ông Weber ban đầu "thị phạm" cho lũ hổ nhưng bất ngờ bị một con trong số chúng chồm tới, vật xuống đất. Tiếp đến, 3 con hổ còn lại lao vào quần chết nạn nhân. Ông Weber tử vong do nhiều vết thương nghiêm trọng, bao gồm chấn thương cột sống.

Người đàn ông bị 4 con hổ quần chết - Ảnh 1.

Ông Weber đã bị 4 con hổ quần chết trong một buổi huấn luyện ở thị trấn Triggiano, vùng Puglia hôm 4-7. Ảnh: The Sun

Vụ tấn công xảy ra khoảng 1 giờ trước khi chương trình biểu diễn bắt đầu hôm 4-7. Cảnh sát sau đó tạm giữ 8 con hổ của rạp xiếc nơi ông Weber làm việc để điều tra, khiến các hiệp hội bảo vệ động vật ở Ý lên tiếng phản đối.

Liên đoàn Chống mổ xẻ động vật sống (LAV) yêu cầu nhà chức trách không giết 4 con hổ tấn công ông Weber, đồng thời kêu gọi chính phủ đẩy nhanh luật cấm xiếc thú. "Những con hổ phải được cứu và chuyển đến môi trường tự nhiên phù hợp" – LAV đề nghị.

Quốc hội Ý đang thảo luận về một dự luật mới nhằm cấm các rạp xiếc sử dụng động vật hoang dã để mua vui cho con người. Nỗ lực tương tự được thực hiện vào năm 2017 nhưng bị thất bại.

Chính phủ Ý cam kết sẽ hành động nhanh chóng nếu dự luật được thông qua. Tuy nhiên, hiệp hội xiếc nước này tuyên bố sẽ phản đối.

Theo một nghiên cứu được Quỹ Censis (Ý) công bố vào năm 2017, Ý là một trong số ít những quốc gia châu Âu không giới hạn việc sử dụng động vật trong các rạp xiếc.

Vào tháng 5-2017, một người quản lý vườn thú có kinh nghiệm là Rosa King, 33 tuổi, cũng bị một con hổ Mã Lai quần chết tại Vườn thú Hamerton, hạt Cambridgeshire – Anh.


Phạm Nghĩa (Theo Reuters, The Sun)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bước tiến mới trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết
1 giờ trước 548 1k
Một loại vắc-xin ngừa sốt xuất huyết mang tên QDENGA chính thức được phép sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU) hôm 8-12.
Cựu chiến binh Nga xúc động dự kỷ niệm chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cựu chiến binh Nga mong sớm được trở lại thăm Việt Nam, nơi nhiều người đã xem như quê hương thứ hai của mình.
NATO lo ngại xảy ra xung đột với Nga
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg lo ngại cuộc giao tranh tại Ukraine có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và trở thành xung đột giữa Nga và NATO.
Nga sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn cỡ nào?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm 9-12 cho biết Nga đang mở rộng và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của mình.