30/10/2020 20:48

Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm "ma" quý hiếm

(NLĐO) - Một ngư dân Mỹ đã nhận được bất ngờ trong dịp lễ Halloween khi câu được một con tôm hùm "ma" toàn thân trắng toát.

Theo đài Fox News, ông Bennett Grey bắt được con tôm hùm nói trên dọc bờ biển bang Maine - Mỹ vào ngày 25-10.

Ngư dân này sau đó đăng ảnh con vật lên mạng xã hội Facebook. Tỉ lệ bắt được tôm hùm "ma" là 1/100.000.000.

Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm ma quý hiếm - Ảnh 1.

Con tôm mà ông Grey bắt được. Ảnh: Facebook

Grey viết trong chú thích về bức ảnh: "Đã bắt được người đẹp này ngay cái bẫy đầu tiên trong ngày". Người đàn ông cũng cho biết ông sẽ thả con tôm hùm trở lại biển sau khi đánh dấu chữ "V" lên người nó.

"Vết khắc chữ ‘V’ trên đuôi của một con tôm hùm cái thường do người bắt tôm hùm cho mục đích thương mại đánh dấu nhằm xác định và bảo vệ nó khỏi bị đánh bắt. Vì vậy, điều này sẽ bảo vệ con tôm trong nhiều năm tới" - ông Grey nói.

Theo trang web của cộng đồng bắt tôm hùm bang Maine, màu sắc của tôm hùm có thể khác nhau.

"Cứ khoảng 2 triệu con tôm hùm thì có một con rơi vào bẫy có màu xanh dương. Cơ hội tìm thấy tôm hùm vàng thậm chí còn thấp hơn... Có những con tôm hùm có 2 màu khác nhau trên cơ thể. Những con tôm hùm 2 màu này thường là loài lưỡng tính với cơ quan sinh dục đực ở một bên cơ thể và bên kia là cơ quan sinh dục cái. Những người bắt tôm hùm cũng từng bắt được tôm hùm tam thể, tôm hùm cam và cả tôm hùm đỏ" - trang web viết.

Cộng đồng này cho biết thêm vỏ tôm hùm có chứa astaxanthin, một sắc tố để xác định màu sắc của chúng. Astaxanthin có màu đỏ tự nhiên nhưng có thể chuyển sang xanh dương hoặc vàng khi kết hợp với protein. Tôm hùm bạch tạng thiếu sắc tố trong vỏ nên toàn thân trắng toát.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu đối mặt phép thử đầu tiên về năng lượng
13 phút trước 548 1k
Nhiều nước châu Âu đang khẩn trương thực hiện biện pháp hỗ trợ các gia đình và ngành công nghiệp vốn dần kiệt sức vì giá năng lượng tăng vọt
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 25-9 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía ngoài khơi bờ biển phía Đông, hai ngày sau khi tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tới Busan tham gia tập trận chung.
Nga siết chặt trừng phạt người từ chối chiến đấu, cảnh báo phương Tây
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24-9 ký ban hành luật hình sự được sửa đổi, theo đó sẽ tăng hình phạt với lính đào ngũ, đầu hàng hay từ chối tham gia chiến đấu.
Khi Thổ Nhĩ Kỳ gây khó cho Nga...
3 giờ trước 548 1k
Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có mối quan hệ rất đặc biệt với Nga.
Nga làm rõ cảnh báo hạt nhân của Tổng thống Putin

Nga làm rõ cảnh báo hạt nhân của Tổng thống Putin

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nước này không sử dụng vũ khí hạt nhân để đe dọa bất kỳ ai, đồng thời kêu gọi Mỹ không can thiệp vào Ukraine.