30/10/2020 20:48

Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm "ma" quý hiếm

(NLĐO) - Một ngư dân Mỹ đã nhận được bất ngờ trong dịp lễ Halloween khi câu được một con tôm hùm "ma" toàn thân trắng toát.

Theo đài Fox News, ông Bennett Grey bắt được con tôm hùm nói trên dọc bờ biển bang Maine - Mỹ vào ngày 25-10.

Ngư dân này sau đó đăng ảnh con vật lên mạng xã hội Facebook. Tỉ lệ bắt được tôm hùm "ma" là 1/100.000.000.

Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm ma quý hiếm - Ảnh 1.

Con tôm mà ông Grey bắt được. Ảnh: Facebook

Grey viết trong chú thích về bức ảnh: "Đã bắt được người đẹp này ngay cái bẫy đầu tiên trong ngày". Người đàn ông cũng cho biết ông sẽ thả con tôm hùm trở lại biển sau khi đánh dấu chữ "V" lên người nó.

"Vết khắc chữ ‘V’ trên đuôi của một con tôm hùm cái thường do người bắt tôm hùm cho mục đích thương mại đánh dấu nhằm xác định và bảo vệ nó khỏi bị đánh bắt. Vì vậy, điều này sẽ bảo vệ con tôm trong nhiều năm tới" - ông Grey nói.

Theo trang web của cộng đồng bắt tôm hùm bang Maine, màu sắc của tôm hùm có thể khác nhau.

"Cứ khoảng 2 triệu con tôm hùm thì có một con rơi vào bẫy có màu xanh dương. Cơ hội tìm thấy tôm hùm vàng thậm chí còn thấp hơn... Có những con tôm hùm có 2 màu khác nhau trên cơ thể. Những con tôm hùm 2 màu này thường là loài lưỡng tính với cơ quan sinh dục đực ở một bên cơ thể và bên kia là cơ quan sinh dục cái. Những người bắt tôm hùm cũng từng bắt được tôm hùm tam thể, tôm hùm cam và cả tôm hùm đỏ" - trang web viết.

Cộng đồng này cho biết thêm vỏ tôm hùm có chứa astaxanthin, một sắc tố để xác định màu sắc của chúng. Astaxanthin có màu đỏ tự nhiên nhưng có thể chuyển sang xanh dương hoặc vàng khi kết hợp với protein. Tôm hùm bạch tạng thiếu sắc tố trong vỏ nên toàn thân trắng toát.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục chấn động Hàn Quốc trả giá đắt
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Hãng tin Yonhap cho biết một tòa án Hàn Quốc ngày 26-11 đã kết án kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục trực tuyến 40 năm tù giam.
Mỹ ép ByteDance bán ngay TikTok, tiếp tục "dập" ZTE
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 25-11 đã gia hạn thêm 7 ngày cho Công ty ByteDance (Trung Quốc) bán ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.
Chàng trai Tây Tạng bất ngờ nổi tiếng sau 1 đêm vì quá đẹp trai
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Một đoạn video được chia sẻ đã làm thay đổi cuộc đời của một chàng trai Tây Tạng. Trong clip, chàng trai có làn da rám nắng, mái tóc nâu và nụ cười ngang tàng bên cạnh 1 con bạch mã đã trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý.
Bầu cử Mỹ: Lựa chọn khó khăn cho ông Joe Biden
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Một nguồn thạo tin hôm 25-11 cho biết ông Joe Biden đang cân nhắc chỉ định ông Tom Donilon, nhà ngoại giao kỳ cựu và từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, làm giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).
Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Điều nhiều người Mỹ gốc Việt muốn hậu bầu cử là sự ổn định về nhiều mặt để an tâm tiếp tục làm ăn nhằm khắc phục những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra