02/11/2018 03:42

Nghệ thuật... ru rắn ngủ

Tại khu nghỉ dưỡng Sharm El Sheikh nằm trên bờ biển Đỏ của Ai Cập, những con rắn nguy hiểm nhất thế giới đều phải chịu khuất phục trước "phù thủy" thôi miên rắn Amier El Refaie.

Sau khi làm công việc độc đáo trên suốt 5 năm, người đàn ông 29 tuổi này cho rằng loài bò sát bị nhiều người e sợ đã trở nên thân thiết với anh hơn cả một số người bạn.

"Thế giới loài rắn rất phong phú nên người huấn luyện phải học những bí quyết trong việc săn bắt chúng. Nếu không có kiến thức, họ có thể trở thành nạn nhân của các loại nọc độc chết người vào bất cứ lúc nào" - anh Refaie, hiện sở hữu hơn 13 con rắn, chia sẻ với Reuters.

Anh đang hy vọng nghệ thuật thôi miên rắn sẽ phát triển ở Ai Cập, nơi ngành du lịch đang chậm khởi sắc sau nhiều năm xuống dốc vì khủng hoảng chính trị và mối đe dọa của các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Nghệ thuật... ru rắn ngủ - Ảnh 1.

Anh Amier El Refaie trình diễn cùng một con rắn hổ mang Ảnh: REUTERS

Trước đây, những bãi biển và khu lặn quanh TP Sharm El Sheikh từng thu hút khoảng 1/4 số khách du lịch đến Ai Cập cho đến khi bất ổn nổ ra vào năm 2011. Giờ đây, ngành công nghiệp du lịch, một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của nước này, đang dần phục hồi với doanh thu khoảng 1 tỉ USD trong 3 tháng đầu năm 2018.

Điều này mang lại lợi ích cho hàng ngàn người lao động như anh Refaie vì thu nhập của họ đến từ các du khách.

"Hy vọng Ai Cập có thể tổ chức các show diễn quốc tế, nơi tôi không phải là người duy nhất làm công việc thú vị này. Nó có thể thu hút nhiều du khách hơn vì tôi thấy những người đến Sharm El Sheikh du lịch đều yêu thích chương trình này" - anh Refaie lạc quan.


Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều tiếng nổ lớn gần căn cứ không quân Nga ở Crimea
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ba nhân chứng địa phương nói với Reuters rằng họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên từ hướng một căn cứ không quân của quân đội Nga tại Novofedorivka, bán đảo Crimea ngày 9-8.
8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).
Trung Quốc: Hàng chục người nhiễm loại virus mới chết người
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) đang chuẩn bị đối phó với một đợt bùng phát dịch henipavirus tiềm tàng có khả năng gây chết người.
Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Theo Liên Hiệp Quốc, 46 nước kém phát triển nhất thế giới chỉ chịu trách nhiệm cho 1% lượng khí CO2 mà toàn thế giới thải ra hằng năm do đốt nhiên liệu hóa thạch