07/01/2021 19:58

Video: "Ngày phán quyết” hỗn loạn ở quốc hội Mỹ

(NLĐO) - Đám đông hàng trăm người biểu tình xông vào Điện Capitol Mỹ chiều 6-1, gây hỗn loạn và gián đoạn quá trình kiểm phiếu đại cử tri của quốc hội.

Phiên họp vốn chỉ mang tính nghi lễ đã phải ngưng lại trong 6 giờ và lực lượng an ninh hùng hậu được huy động để vãn hồi trật tự.

Sau khi được nối lại vào lúc 8 giờ tối 6-1 (giờ địa phương), các nhà lập pháp Mỹ đã họp xuyên đêm dưới sự chủ trì của Phó Tổng thống Mike Pence. Đến rạng sáng 7-1 (giờ địa phương), quốc hội Mỹ chính thức chứng nhận kết quả kiểm phiếu đại cử tri của các bang với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Toàn cảnh “ngày phán quyết” hỗn loạn ở Mỹ


THANH LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ - Trung Quốc nỗ lực "phá băng" quan hệ
47 phút trước 548 1k
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc vừa có cuộc thảo luận thẳng thắn và hiệu quả trong bối cảnh quan hệ đang căng thẳng.
Mỹ: Người phụ nữ liên tiếp trúng số triệu USD
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ ở bang Florida - Mỹ giành được 1 triệu USD khi chơi xổ số cào. Hai tháng sau, bà lại thắng giải 1 triệu USD khác.
8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Châu Âu đối diện mùa hè thiếu nước

Châu Âu đối diện mùa hè thiếu nước

Theo kênh CNBC, nghiên cứu vừa được công bố bởi Trường Đại học Graz (Áo), dựa trên dữ liệu vệ tinh từ đầu năm nay, cho thấy hạn hán đang tác động đến châu Âu trên quy mô lớn hơn nhiều so với dự...