06/05/2016 09:23

Ngân hàng chuyển nhầm 4,6 triệu USD, cô gái tiêu xài miệt mài

(NLĐO) – Một cô gái vừa bị bắt ở sân bay Sydney – Úc trong khi cố gắng rời khỏi nước này vì đã tiêu pha hàng triệu USD vào túi xách và hàng hóa đắt tiền nhờ số tiền 4,6 triệu USD chuyển nhầm vào tài khoản.

Cô Christine Jiaxin Lee – 21 tuổi, quốc tịch Malaysia - nhận được số tiền khổng lồ trên sau khi ngân hàng Westpac chuyển nhầm nó vào tài khoản cô Lee theo dạng thấu chi 4 năm trước. Cô này bị bắt khi chuẩn bị lên chuyến bay về Malaysia tối hôm 4-5.

Theo hãng tin SMH, nữ sinh viên ngành kỹ thuật hóa học trên tiêu hết khoảng 1 triệu USD vào túi xách hàng hiệu trong số tiền chuyển nhầm nói trên. Ngoài ra, cô này còn sống ở một căn hộ đắt tiền nhìn ra cầu cảng Sydney trước khi bị bắt. Giá cho thuê căn hộ này khoảng 3.210 USD/ 1 tháng.

Nữ sinh viên 21 tuổi Christine Jiaxin Lee. Ảnh: Facebook

Nữ sinh viên 21 tuổi Christine Jiaxin Lee. Ảnh: Facebook

Cô Lee xuất hiện tại tòa án địa phương Waverly hôm 5-5 và bị buộc tội không trung thực khi sở hữu món tiền lớn nhờ lừa dối và cố tình sử dụng tiền phạm tội.

Tuy nhiên, thẩm phán Lisa Stapleton đã cho phép cô Lee tại ngoại hôm 5-5, cho rằng ngân hàng Westpac vô tình cấp cho nữ sinh viên này số tiền quá giới hạn nên cô mới sử dụng nó. “Đây không phải là hành vi phạm tội. Đó là số tiền chúng ta đều mơ tới” – bà Stapleton nói.

Theo điều tra của cảnh sát, cô Lee mở tài khoản ngân hàng vào tháng 8-2012, 1 tháng trước sinh nhật 18 tuổi. Ngân hàng Westpac khi đó vô tình cho phép nữ sinh viên này sử dụng thấu chi không giới hạn.

Từ tháng 7-2014 đến tháng 4-2015, cô Lee đã nhiều lần rút tiền, tổng cộng khoảng 4,6 triệu USD. Luật sư Fiona McCarron của cô Lee cho biết ngoài khoản tiền 1 triệu USD chi vào túi xách, đồ hiệu, ... 3,3 triệu USD còn lại vẫn đang được giải quyết.

Luật sư McCarron cho biết cảnh sát sẽ gặp khó khăn nếu muốn chứng minh hành động của cô Lee là phạm pháp. Thẩm phán Stapleton cũng đồng ý với điều này: “Cô ấy không tự ý lấy nó. Là ngân hàng đưa cho cô ấy”.

Nếu trường hợp này xảy ra, cô Lee sẽ nợ ngân hàng số tiền mình tiêu xài nhưng không phạm luật, bà Stapleton nói thêm.

Căn hộ sang trọng nhìn ra cầu cảng Sydney. Ảnh: News.com.au

Căn hộ sang trọng nhìn ra cầu cảng Sydney. Ảnh: News.com.au

Tuy nhiên, công tố viên Marc Turner phản đối dữ dội về việc tại ngoại, cho rằng cô Lee cố tình muốn trốn khỏi Úc vài tuần sau khi lệnh bắt giữ ban hành hồi tháng 3, mặc dù việc điều tra được tiến hành từ năm 2012.

Ông Turner nói ngân hàng và cảnh sát cố gắng liên lạc với cô Lee nhưng cô này không trả lời. Đáp lại, luật sư McCarron cho rằng thân chủ làm hộ chiếu khẩn cấp vì bị mất hộ chiếu cũ và muốn về Malaysia thăm người thân.

Tuy được tại ngoại nhưng cô Lee phải đến trình diện cảnh sát TP Ryde 2 lần một ngày, giao nộp hộ chiếu khẩn cấp và đến sống ở nhà bạn trai Vincent King tại khu Rhodes.

Cô Lee phải quay lại tòa án sáng 6-5 và dự kiến sẽ được thả tự do.

Bảo Hạnh (Theo SMH, Daily Mail)

Viết bình luận

Biến thể Ấn Độ làm khó cuộc chiến chống Covid-19
30 phút trước 548 1k
Chuyên gia y tế trong và ngoài nước thúc giục Ấn Độ phong tỏa để phá vỡ các chuỗi lây nhiễm dịch Covid-19
Nguy cơ chiến tranh toàn diện Israel - Palestine
1 giờ trước 548 1k
Đụng độ bạo lực ở Jerusalem tiếp tục leo thang vào ngày 12-5 khi Israel không kích đáp trả các cuộc tấn công tên lửa của các tay súng Palestine ở dải Gaza.
Nga siết quy định sử dụng súng
3 giờ trước 548 1k
Nga tuyên bố sẽ siết chặt luật sử dụng súng sau khi một thiếu niên xả súng làm chết 9 người, gồm 7 học sinh, tại trường cũ ở TP Kazan hôm 11-5.
Philippines tố gần 300 tàu Trung Quốc vẫn bám trụ gần Trường Sa
12/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng đặc nhiệm Philippines hôm 12-5 cho biết 287 tàu Trung Quốc vẫn xuất hiện rải rác gần quần đảo Trường Sa (của Việt Nam).
Ám ảnh những bao tải tro cốt vô thừa nhận ở Ấn Độ

Ám ảnh những bao tải tro cốt vô thừa nhận ở Ấn Độ

(NLĐO) - Tình nguyện viên Ashish Kashyap cẩn thận xúc tro cốt của những bệnh nhân Covid-19 vô thừa nhận cho vào bao tải tại lò hỏa táng ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ, nơi các giàn hỏa thiêu cháy...