15/04/2016 20:57

Nga xin lỗi đã tố Mỹ “giật dây” vụ "Hồ sơ Panama"

(NLĐO) – Điện Kremlin hôm 15-4 lên tiếng xin lỗi ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs và báo Suddeutsche Zeitung (Đức) về việc các trợ lý đã nhầm lẫn khi thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ngân hàng Mỹ sở hữu tờ báo này.

Trong chương trình đối thoại trực tuyến với người dân hôm 14-4, ông Putin đã lặp lại thông tin sai lệch về người đứng sau vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” được công bố trên tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng: “Đó là lỗi của chúng tôi, là lỗi của tôi, lỗi của người chuẩn bị tài liệu cho chương trình. Thông tin chủ sở hữu tờ báo Süddeutsche Zeitung không được kiểm tra lại và chúng tôi đã đưa nó cho tổng thống. Chúng tôi xin lỗi ngân hàng Mỹ cũng như xin lỗi tờ báo Đức”.


Tổng thống Putin trong chương trình đối thoại hôm 14-4. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin trong chương trình đối thoại hôm 14-4. Ảnh: Reuters

Trước đó một ngày, ông Stefan Hilscher, đại diện báo Suddeutsche Zeitung, lên tiếng bác bỏ cáo buộc về sự liên quan của tờ báo này với ngân hàng Mỹ sau phát biểu của Tổng thống Putin.

Trong buổi trả lời trực tuyến, ông Putin cho rằng vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” là nỗ lực của Mỹ nhằm làm bất ổn Nga và tờ báo Suddeutsche Zeitung đăng những thông tin này lại thuộc ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.

Ông Stefan Hilscher khẳng định: “Báo Suddeutsche Zeitung không thuộc ngân hàng Goldman Sachs dù là trực tiếp hay gián tiếp. Suddeutsche Zeitung là công ty con 100% của nhà xuất bản Suddeutsche Verlag do Tập đoàn truyền thông Sudwestdeutsche Medienholding và một nhà xuất bản Munich sở hữu. Tờ báo không có liên quan gì với Goldman Sachs”.

Xuân Mai (Theo Reuters, Moscow Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Người phụ nữ liên tiếp trúng số triệu USD
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ ở bang Florida - Mỹ giành được 1 triệu USD khi chơi xổ số cào. Hai tháng sau, bà lại thắng giải 1 triệu USD khác.
8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - "Trừ khi có sự can thiệp cố tình vào hệ thống, không thể có chuyện một chuyến tàu được thiết lập để đi vào tuyến đường ray chính lại chuyển sang tuyến vòng" - một quan chức hàng đầu của cơ quan đường sắt Ấn Độ khẳng định.
Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

(NLĐO) – Cựu đặc vụ FBI Robert Hanssen, người bị kết án tù chung thân vì làm gián điệp cho Nga, được phát hiện chết trong phòng giam tại nhà tù Florence ADMAX ở bang Colorado - Mỹ vào ngày 5-6.