12/10/2022 08:15

Nga xếp tập đoàn mẹ của Facebook vào danh sách "cực đoan và khủng bố"

(NLĐO) - Cơ quan giám sát tài chính Nga Rosfinmonitoring đã xếp Tập đoàn Meta của Mỹ - sở hữu 2 mạng xã hội Facebook và Instagram - vào danh sách "những kẻ cực đoan và khủng bố".

Động thái trên được đưa ra vào hôm 11-10, hãng thông tấn TASS của Nga và đài CNN của Mỹ cùng đưa tin.

Theo TASS, cơ quan giám sát công bố trên trang web danh sách "những kẻ cực đoan và khủng bố, trong đó tập đoàn Mỹ được liệt kê dưới tên Meta Platforms Inc. vừa được bổ sung vào.

Nga xếp tập đoàn mẹ của Facebook vào danh sách cực đoan và khủng bố - Ảnh 1.

Meta là tập đoàn mẹ của Facebook, Instagram, WhatsApp - Ảnh: REUTERS

CNN cho biết lệnh cấm đó đi kèm yêu cầu các ngân hàng đóng băng quỹ cho các công ty trong danh sách đó và tạm ngưng dịch vụ đối với tài khoản của họ.

Trước đó vào ngày 21-3, Tòa án quận Tverskoy của Moscow từng công nhận Meta là một tổ chức cực đoan, tuyên bố rằng ban quản lý của Meta cho phép người dùng từ Ukraine "kêu gọi bạo lực", tác động xấu đến cuộc xung đột giữa 2 nước.

Phán quyết này đi kèm với lệnh cấm Facebook và Instagram trên toàn lãnh thổ Nga.

Tòa án đã bác đơn kháng cáo của công ty Mỹ. Quyết định của tòa án vào tháng 3 không áp dụng cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cũng thuộc sở hữu của Meta, tuy nhiên chưa rõ sẽ có những thay đổi cụ thể nào sau động thái mới của Rosfinmonitoring.

Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn Độ khắc phục hậu quả thảm họa đường sắt
1 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw hôm 4-6 chính thức tuyên bố nguyên nhân của thảm họa đường sắt tại bang Odisha là "lỗi hệ thống tín hiệu điện tử".
Trung Quốc muốn thúc đẩy đối thoại hơn là đối đầu
1 giờ trước 548 1k
Trong bài phát biểu quốc tế đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc khẳng định muốn thúc đẩy đối thoại hơn là đối đầu.
Việt Nam - Úc thúc đẩy nâng cấp quan hệ
2 giờ trước 548 1k
Việt Nam - Úc có nhiều sự tương đồng, quan hệ qua 50 năm được mở rộng và đi vào chiều sâu
Bí ẩn cuộc họp tối mật bên lề Đối thoại Shangri-La
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Các quan chức cấp cao từ hơn 20 cơ quan tình báo lớn trên thế giới đã tổ chức một cuộc họp bí mật bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 ở Singapore.