16/10/2022 07:35

Nga: Xả súng tại thao trường gần Ukraine, gần 30 người thương vong

(NLĐO) – Hãng thông tấn RIA đưa tin ít nhất 11 người thiệt mạng và 15 người bị thương sau khi hai người tấn công nổ súng ở một khu huấn luyện quân sự của Nga ngày 15-10

Bộ Quốc phòng Nga thông báo: "Ngày 15-10, hai công dân thuộc SNG (Cộng đồng Các quốc gia độc lập) đã có hành động khủng bố tại khu huấn luyện của Quân khu miền Tây ở vùng Belgorod".

SNG bao gồm hầu hết các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, ngoại trừ các nước Baltic, Ukraine, Georgia và Turkmenistan. Riêng Turkmenistan là một thành viên liên kết của tổ chức.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "trong một buổi huấn luyện súng với những cá nhân tự nguyện bày tỏ mong muốn tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, những kẻ khủng bố đã xả súng vào các nhân viên của đơn vị". Bộ Quốc phòng Nga gọi vụ việc là "hành động khủng bố".

Nga: Xả súng tại thao trường gần Ukraine, gần 30 người thương vong - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ xả súng ở vùng Belgorod (Nga), giáp biên giới với Ukraine. Ảnh: TASS

RIA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai người tấn công đã bị bắn chết sau vụ việc diễn ra ở khu vực Tây Nam Belgorod, giáp biên giới Ukraine. Trang tin độc lập Sota Vision của Nga cho biết vụ xả súng xảy ra ở thị trấn nhỏ Soloti, sát biên giới Ukraine và cách Belgorod khoảng 105 km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, Hãng thông tấn TASS cho biết thêm những tay súng đã dùng vũ khí nhỏ trong buổi tập bắn súng tại khu huấn luyện.

Ông Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tiết lộ những người này đến từ quốc gia Trung Á Tajikistan. Tajikistan là một quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo, trong khi khoảng một nửa số người Nga theo các nhánh khác nhau của Cơ đốc giáo.

Nguyên nhân vụ tấn công có thể là tranh cãi về tôn giáo trong đơn vị.

Nga: Xả súng tại thao trường gần Ukraine, gần 30 người thương vong - Ảnh 2.

Quân đội Nga chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc cũng như danh tính của những kẻ tấn công. Ảnh: Reuters

Hiện quân đội Nga chưa cung cấp thêm thông tin về vụ việc cũng như danh tính của những kẻ tấn công, theo đài RT.

Các cơ quan thực thi pháp luật đang có những hoạt động xem xét điều tra tại hiện trường. Khu vực diễn ra vụ việc được cho là nơi tập luyện của nhiều binh sĩ. Những người bị thương đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Vụ xả súng diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã huy động được hơn 200.000 quân nhân dự bị và lính tình nguyện tham gia chiến dịch quân sự và sẽ kết thúc đợt động viên một phần trong hai tuần tới.

Hải Ngọc - Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Trump gặp bất lợi lớn trước phiên toà dân sự
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ nỗ lực giữ lại bằng chứng của cựu Tổng thống Donald Trump trước phiên toà dân sự dự kiến diễn ra vào tháng tới.
Điều đặc biệt trong hành trình tới Ukraine của thủ tướng Nhật Bản
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến Kiev hôm 21-3 để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong chuyến đi được giữ bí mật đến phút cuối.
Ông Donald Trump có khả năng bị còng tay bắt đi không?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính sách lâu đời của Bộ Tư pháp Mỹ cấm truy tố cấp liên bang đối với tổng thống đương nhiệm, song ông Donald Trump đã mãn nhiệm 2 năm nên không còn được hưởng lá chắn pháp lý này.
Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sử dụng quyền phủ quyết đầu tiên vào ngày 20-3.
Siêu xe chở ông Tập Cận Bình ở Moscow có gì đặc biệt?

Siêu xe chở ông Tập Cận Bình ở Moscow có gì đặc biệt?

(NLĐO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Moscow vào ngày 20-3, bắt đầu chuyến thăm Nga thứ 9 trong vòng 10 năm trở lại đây.