02/03/2022 16:47

Nga tuyên bố chiếm giữ thêm thành phố của Ukraine

(NLĐO) - Trong cuộc họp báo ngày 1-3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội Nga đã chiếm giữ Kherson, thủ phủ của tỉnh Kherson phía Nam Ukraine.

Bộ cũng xác nhận tấn công một số cơ sở hạ tầng của Ukraine, trong đó có 1 tháp truyền hình ở Kiev hôm 1-3. Nga khẳng định các cơ sở hạ tầng dân sự tại Kherson đang hoạt động bình thường, không có tình trạng thiếu lương thực hoặc các mặt hàng cần thiết. Chính quyền thành phố và quân đội Nga đang đàm phán về cách đảm bảo trật tự và an toàn công cộng trong khu vực.

Nga tuyên bố chiếm giữ thêm thành phố của Ukraine - Ảnh 1.

Xe quân sự Nga trên đường phố Kherson

Phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của họ tại Ukraine đã tấn công hơn 60 địa điểm quân sự, nâng tổng số phần tử cơ sở hạ tầng quân sự bị phá hủy của Ukraine lên hơn 1.500.

Nga tuyên bố chiếm giữ thêm thành phố của Ukraine - Ảnh 2.

Nga tuyên bố kiểm soát được TP Kherson. Ảnh: AP

Trong số các mục tiêu bị Nga tấn công có một tháp truyền hình ở Kiev, ông Konashenkov xác nhận. Theo bộ quốc phòng, đây là một phần của cơ sở hạ tầng quân sự được Ukraine sử dụng để tiến hành chiến tranh tâm lý. 

Nga tiến hành chiến dịch quân sự nhắm vào Ukraine vào ngày 24-2 với mục đích "ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk, đồng thời phi quân sự hóa và xóa bỏ chủ nghĩa phát xít tại Ukraine".

Kiev và các nước phương Tây lên án hành động của Nga. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Moscow để trả đũa với mục đích gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Nga.


Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 30 người rơi xuống giếng, 13 người thiệt mạng
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 13 người đã thiệt mạng do rơi xuống giếng tại một ngôi đền ở TP Indore - Ấn Độ sáng 30-3.
Mỹ - Nga thêm căng thẳng mới
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan an ninh Nga (FSB) cho biết nhà báo Mỹ Evan Gershkovich đã bị bắt giam ở nước này với cáo buộc “cố gắng đánh cắp bí mật nhà nước”.
Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người đã nhảy khỏi chiếc phà trong cơn hoảng loạn khi ngọn lửa bốc cao và được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, ngư dân địa phương cùng một chiếc phà khác ở gần đó.
Hai trực thăng quân sự Mỹ va chạm mạnh, nhiều người nghi thiệt mạng
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 9 người được cho là đã thiệt mạng sau khi hai trực thăng quân sự Mỹ va chạm trong lúc huấn luyện ở bang Kentucky.
Quản lý AI: Thận trọng nhưng cởi mở

Quản lý AI: Thận trọng nhưng cởi mở

"Sách Trắng" vừa được chính phủ Anh ban hành nhấn mạnh việc quản lý AI linh hoạt để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực AI, đồng thời hạn chế các rủi ro