30/06/2016 08:15

Nga: Sơ sót nghiêm trọng, chỉ huy hạm đội Baltic bị kỷ luật

(NLĐO) – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu vừa đình chỉ công tác tư lệnh hạm đội Baltic của hải quân Nga vì những sai sót nghiêm trọng.

“Chỉ huy hạm đội Baltic, tham mưu trưởng và một số sĩ quan đã bị bộ trưởng Quốc phòng đình chỉ công tác sau khi kiểm tra. Dự kiến, họ sẽ bị cách chức và sa thải khỏi các lực lượng vũ trang” – thông báo của Bộ Quốc phòng cho biết hôm 29-6.

Ông Shoigu chỉ trích chỉ huy hạm đội Baltic, chuẩn đô đốc Viktor Kravchuk và tham mưu trưởng Sergey Popov, vì “những thiếu sót nghiêm trọng trong việc tổ chức huấn luyện chiến đấu, hoạt động hằng ngày của đơn vị, thiếu chăm sóc cấp dưới cũng như xuyên tạc tình hình thực tế trong báo cáo”.

Chỉ huy hạm đội Baltic, chuẩn đô đốc Viktor Kravchuk. Ảnh: Sputnik
Chỉ huy hạm đội Baltic, chuẩn đô đốc Viktor Kravchuk. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng đã yêu cầu giải quyết những sai sót càng nhanh càng tốt và dự kiến tiến hành kiểm tra hạm đội Baltic lần thứ 2 vào cuối năm nay.

Theo truyền thông Nga, chuẩn đô đốc Kravchuk chịu trách nhiệm chỉ huy hạm đội Baltic từ năm 2012. Hạm đội này trực thuộc quận Quân sự phía Tây, có nhiệm vụ chiến lược là bảo vệ phần châu Âu của Nga.

Hạm độ có hơn 50 tàu chiến, trong đó có tàu khu trục thế hệ mới, tàu hộ tống, tàu tấn công nhanh và tàu ngầm.

Bảo Hạnh (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Số tiền gây quỹ tranh cử khiêm tốn của ông Donald Trump
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tuyên bố ra tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 và đến nay mới chỉ gây quỹ được vỏn vẹn 7 triệu USD.
Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát ở miền Nam bang California - Mỹ đã bắn chết một người đàn ông da màu bị cụt 2 chân sau khi ông ta tìm cách bỏ trốn.
Trung Quốc phản pháo khi bị tố dẫn đầu thế giới về hàng nhái
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) hôm 31-1 cho rằng Trung Quốc dẫn đầu thế giới về sản phẩm hàng nhái và vi phạm bản quyền, trong đó WeChat là “một trong những nền tảng lớn nhất về hàng giả”.
Mỹ tiết lộ loạt vũ khí "khủng" trong gói viện trợ 2 tỉ USD cho Ukraine

Mỹ tiết lộ loạt vũ khí "khủng" trong gói viện trợ 2 tỉ USD cho Ukraine

(NLĐO) - Hai quan chức Mỹ cho biết nước này đã sẵn sàng cho gói viện trợ quân sự mới nhất trị giá 2 tỉ USD cho Ukraine, dự kiến gồm nhiều vũ khí tiên tiến và lần đầu tiên có cả tên lửa tầm xa...