10/08/2021 09:50

Nga: Nổ ống dẫn ôxy, bác sĩ lao vào cứu bệnh nhân Covid-19 không kịp

(NLĐO) - Vụ nổ ống dẫn ôxy tại một bệnh viện ở TP Vladikavkaz, miền Nam nước Nga, làm 9 bệnh nhân Covid-19 tử vong, nhiều bệnh nhân được khẩn cấp chuyển đến bệnh viện khác.

Đường ống này đang cung cấp ôxy cho một phòng chăm sóc đặc biệt, nơi 71 bệnh nhân Covid-19 được điều trị.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin đường ống dẫn ôxy nối phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện với một bể chứa ôxy dưới lòng đất đã bị vỡ vào tối 9-8 (giờ địa phương). Quyền Bộ trưởng Y tế của Cộng hòa Bắc Ossetia thuộc Nga, nơi xảy ra vụ việc, xác nhận có ít nhất 9 người thiệt mạng.

Nga: Nổ ống dẫn ôxy, bác sĩ lao vào cứu bệnh nhân Covid-19 không kịp - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 tại Nga đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Sputnik News

Hãng tin Interfax đưa tin, cả 9 người đều tử vong do mất nguồn cung cấp oxy đột ngột. Điều này xảy ra bất chấp các bác sĩ đã gấp rút chuyển sang sử dụng bình ôxy cho các nạn nhân. Hơn 300 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện vào thời điểm đó, trong đó có 71 người đang cấp cứu và 13 người được thông khí phổi nhân tạo.

Nổ ống dẫn ôxy, bác sĩ lao vào cứu bệnh nhân Covid-19 không kịp

Các phương tiện truyền thông đưa tin một số bệnh nhân đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương khác. Bệnh viện chăm sóc khẩn cấp Vladikavkaz là một trong những trung tâm điều trị Covid-19 lớn ở Bắc Ossetia. Bệnh viện dự kiến ​​sẽ nhận được hai tấn ôxy khẩn cấp từ TP Mozdok.

Nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn chưa rõ ràng. Theo Interfax, hệ thống cung cấp ôxy dưới lòng đất bị suy giảm chất lượng có thể khiến đường ống bị nổ. Các đơn vị khẩn cấp đang sửa chữa đường ống bị hỏng.

Các quan chức địa phương tuyên bố sẽ trang bị cho tất cả các bệnh viện ở Bắc Ossetia hệ thống cung cấp ôxy dự phòng trong tương lai gần sau sự cố.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ tới gần biên giới Hàn Quốc
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc cho biết Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ gần biên giới chung giữa 2 nước ngày 6-10.
"Hàng độc" của Mỹ sẽ điều tra sự cố Nord Stream?
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Mỹ đang xem xét việc sử dụng khả năng đọc âm thanh dưới nước tiên tiến nhất của mình để phân tích các bản ghi âm giúp điều tra "vụ phá hoại" đường ống khí đốt Nord Stream.
Công bố chủ nhân giải Nobel Văn học 2022
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 6-10, Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố chủ nhân giải Nobel Văn học 2022 là nhà văn người Pháp Annie Ernaux.
Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Ít nhất 34 người thiệt mạng sau khi một cựu cảnh sát nổ súng tại một nhà trẻ ở Đông Bắc Thái Lan, theo đài BBC.
Tìm ra thủ phạm khiến cá mập trắng lớn phải bỏ mạng

Tìm ra thủ phạm khiến cá mập trắng lớn phải bỏ mạng

(NLĐO) - Các nhà khoa học đã có thể lý giải vì sao cá mập trắng lớn bỗng dưng biến mất đầy bí ẩn khỏi vùng biển Nam Phi.