26/08/2018 11:18

Nga điều thêm chiến hạm đến Địa Trung Hải, Syria sắp có biến?

(NLĐO) - Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen, thuộc Hạm đội biển Đen (BSF), được trang bị tên lửa hành trình Kalihr sẽ gia nhập lực lượng tác chiến của Hải quân Nga ở biển Địa Trung Hải.

"Tàu Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen thuộc Hạm đội biển Đen đang di chuyển từ Sevastopol đến biển Địa Trung Hải. Hiện tại, thủy thủ đoàn của những chiến hạm này đang đi qua eo biển Dardanelles và Bosphorus" – Văn phòng truyền thông của BSF cho biết hôm 25-8, đồng thời nói thêm rằng những chiến hạm này sẽ gia nhập "lực lượng tác chiến của Hải quân Nga ở biển Địa Trung Hải".

Xuyên suốt hành trình nói trên, những chiến hạm này đã tham gia nhiều đợt diễn tập tác chiến tại các cơ sở huấn luyện chiến đấu của BSF ở biển Đen. Cụ thể, phi hành đoàn của trực thăng Kamov Ka-27PL đã tập luyện cất cánh và hạ cánh trên boong tàu của 2 chiến hạm nói trên cũng như tập luyện xác định và truy lùng tàu ngầm.

Nga điều thêm chiến hạm đến Địa Trung Hải, Syria sắp có biến? - Ảnh 1.

Hạm đội biển Đen hôm 25-8 xác nhận Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen sẽ gia nhập lực lượng Địa Trung Hải của Hải quân Nga. Ảnh: TASS

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen đang được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr-NK. Trước đó, 2 chiến hạm này đã nã tên lửa Kalibr vào các căn cứ của khủng bố trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.

Theo Almasdar News, Nga tăng cường sức mạnh Hải quân ở Địa Trung Hải ngay sau khi xuất hiện thông tin phiến quân đang chuẩn bị thực hiện một đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào Syria.

Động thái nói trên của Hải quân Nga diễn ra một ngày sau khi họ triển khai 3 chiến hạm đến cảng Tartous ở phía Tây Syria. 

Trong bối cảnh lực lượng phiến quân Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn ở Tây Bắc Syria, Nga lo ngại rằng phiến quân này có thể dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học.

Cao Lực (Theo TASS, Almasdar News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream: Các nước châu Âu “chĩa mũi dùi” về một phía
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Châu Âu hôm 27-9 mở cuộc điều tra các cuộc tấn công nhằm vào hai đường ống dẫn khí đốt từ Nga gây rò rỉ lớn ở Biển Baltic.
Ngân hàng Thế giới lạc quan về kinh tế Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới nhất được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 27-9 dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,2% năm 2022 - tăng so với mức 5,3% đưa ra hồi tháng 4.
Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hãng tin Reuters cho biết các quan chức Mỹ vừa tiết lộ về một gói vũ khí bao gồm hệ thống phóng HIMARS, đạn dược, nhiều hệ thống máy bay không người lái, radar... mà nước này chuẩn bị viện trợ cho Ukraine.
Trưng cầu dân ý ở Ukraine: Đa số ủng hộ sáp nhập Nga

Trưng cầu dân ý ở Ukraine: Đa số ủng hộ sáp nhập Nga

(NLĐO) - Hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin kết quả trưng cầu dân ý sơ bộ cho thấy đa số cư dân tại 4 vùng lãnh thổ của Ukraine do Nga kiểm soát ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.