28/01/2023 09:05

Nga chặn trang web của FBI và CIA

(NLĐO) – Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 27-1 cho biết đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), theo hãng tin TASS.

Cáo buộc CIA và FBI tuyên truyền thông tin sai trái, Roskomnadzor thông báo: "Roskomnadzor đã hạn chế quyền truy cập một số tài nguyên của các quốc gia thù địch, những quốc gia lan truyền tài liệu nhằm gây bất ổn tình hình xã hội và chính trị Nga".

Theo Roskomnadzor, CIA và FBI đã công bố những tài liệu và thông tin không chính xác, khiến uy tín của các lực lượng Nga bị ảnh hưởng.

Nga coi những hành động làm mất uy tín của các lực lượng vũ trang là một tội hình sự, có thể bị phạt đến 5 năm tù giam. Những cá nhân cố tình tuyên truyền tin giả về quân đội có thể đối mặt án tù giam tối đa 15 năm.

Nga chặn trang web của FBI và CIA - Ảnh 1.

Roskomnadzor chặn trang web của FBI và CIA với cáo buộc tuyên truyền thông tin sai trái. Ảnh: A News

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái, Roskomnadzor đã chặn một vài trang tin nước ngoài và các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Facebook, Instagram và Twitter - theo Reuters.

Top10VPN, một công ty theo dõi những trang web bị chặn ở Nga kể từ khi xung đột Nga-Ukraine xảy ra, cho biết Roskomnadzor đã chặn hơn 4.300 tên miền, với hơn 85% trong số này liên quan các trang web tin tức của Ukraine, Nga và quốc tế.

Ông Simon Migliano, trưởng bộ phận nghiên cứu của Top10VPN.com, cho biết Roskomnadzor trước đây đã chặn nhiều trang web của chính phủ Ukraine. Với lệnh hạn chế quyền truy cập trang web của FBI và CIA, đây là lần đầu tiên Roskomnadzor chặn các trang web của một chính phủ nước ngoài khác Ukraine.

"Bên cạnh những nền tảng mạng xã hội khổng lồ, chỉ một vài trang web lớn của Mỹ bị hạn chế, bao gồm NPR, Google News và AOL" – ông Migliano cho hay.

Nga chặn trang web của FBI và CIA - Ảnh 2.

Xung đột Nga-Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2-2022. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

từ khóa : Nga, FBI, CIA, Mỹ, Ukraine, chặn trang web

Viết bình luận

Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy “tất tần tật”
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cặp đôi nam nữ quyết định kiện một khách sạn 5 sao ở Chiết Giang - Trung Quốc vì bị người lau kính bắt gặp khoả thân.
Triều Tiên thử vũ khí có thể tạo ra "sóng thần phóng xạ"
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử nghiệm vũ khí giúp thực hiện cuộc tấn công hạt nhân chống lại Mỹ và các đồng minh.
Trung Quốc "đột kích" công ty Mỹ, bắt 5 người
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách Trung Quốc đã "đột kích" văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này.
Ông Trump công bố "bằng chứng vô tội"
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tung ra bằng chứng chứng minh bản thân vô tội trong vụ chi 130.000 USD để bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels năm 2016.
Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

(NLĐO) - Tập đoàn Credit Suisse và UBS (Thụy Sĩ) đang bị Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) điều tra về nghi vấn hỗ trợ các nhà tài phiệt Nga tránh né các lệnh trừng phạt.