07/02/2023 19:21

New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ

(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).

Đài RT đưa tin Buffalo, thành phố lớn thứ hai ở bang New York - Mỹ, bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 3,8 độ richter. 

Chính quyền địa phương cho biết đây là trận động đất mạnh nhất tại khu vực này trong vòng 4 thập kỷ qua nhưng không gây ra bất kỳ thiệt hại vật chất nào.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), gần 3.000 cư dân địa phương cảm nhận được rung chấn vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng 6-2. Trận động đất cách Tây Seneca, một vùng ngoại ô của Buffalo, khoảng 2 km về phía Đông - Đông Bắc và xảy ra ở độ sâu 3 km.

Thống đốc Kathy Hochul xác nhận trận động đất khi đăng tải thông báo trên mạng xã hội nhưng khẳng định chưa ghi nhận bất kỳ thiệt hại nào. 

New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ - Ảnh 1.

Buffalo, thành phố lớn thứ hai ở bang New York - Mỹ, bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 3,8 độ richter. Ảnh: USGS

Quan chức hạt Erie, Gregory J. Butcher, nói rằng rung chấn có thể cảm nhận được ở khu vực thác Niagara ở phía Bắc và công viên Orchard ở phía Nam.

Ông Mark Poloncarz mô tả trận động đất có cảm giác "giống như một chiếc ôtô đâm vào nhà mình ở Buffalo" và cho biết ông đã "nhảy ra khỏi giường".

Đài NBC News dẫn lời nhà địa chấn học tại Trung tâm Thông tin Động đất Quốc gia Mỹ Yaareb Altaweel cho hay những trận động đất có khả năng "xảy ra mọi lúc" ở vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Kể từ năm 1983, các nhà địa chấn học đã ghi nhận 24 trận động đất mạnh hơn 2,5 độ richter ở khu vực Tây Seneca, trong đó trận động đất ngày 6-2-2023 là mạnh nhất.

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhật Bản đòi Trung Quốc thả công dân bị bắt
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tokyo yêu cầu Bắc Kinh thả một công dân Nhật Bản bị bắt và giam giữ từ hồi đầu tháng 3 với cáo buộc “vi phạm luật pháp Trung Quốc”.
Người sáng lập Alibaba Jack Ma trở về Trung Quốc
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, đã trở về Trung Quốc và đến thăm ngôi trường ở TP Hàng Châu.
Người phụ nữ tay không thu phục trăn khủng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Bất cứ ai gặp một con trăn to lớn cũng sợ hãi. Vậy mà một phụ nữ ở thành phố Semarang, Indonesia đã không ngần ngại dùng tay không để thu phục con trăn.
Lỳ kỳ vụ án vẹt “tố giác”, 2 người lĩnh án tù chung thân
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Con vẹt của nạn nhân được cho là mấu chốt giúp cảnh sát phá vụ án giết người cướp tài sản cách đây 9 năm và tuyên phạt 2 bị cáo tù chung thân hôm 24-3.
Cảnh báo cho các doanh nghiệp mắc nợ

Cảnh báo cho các doanh nghiệp mắc nợ

Viết trên tờ South China Morning Post (SCMP), cây bút kỳ cựu chuyên về tài chính Anthony Rowley cảnh báo sự sụp đổ của các ngân hàng ở Mỹ gần đây chỉ là sự khởi đầu và các doanh nghiệp mắc nợ...