24/12/2019 16:27

Nepal bắt giữ 122 nghi phạm Trung Quốc

(NLĐO) – Cảnh sát Nepal đã bắt giữ 122 công dân Trung Quốc trong chiến dịch truy quét lớn nhất nhằm vào tội phạm nước ngoài đến quốc gia này bằng thị thực du lịch, giới chức Nepal cho biết hôm 24-12.

Cảnh sát trưởng TP Kathmandu, ông Uttam Subedi, cho biết 122 nghi phạm Trung Quốc, cả nam giới lẫn nữ giới, bị bắt giữ hôm 23-12 với cáo buộc tiến hành các hoạt động phạm tội trên không gian mạng và tấn công mạng nhằm vào máy rút tiền tự động.

Theo ông Subedi, các nghi phạm trên đang bị giam giữ tại nhiều đồn cảnh sát khác nhau trong khi thị thực và máy tính của họ đã bị thu giữ.

"Đây là lần đầu tiên nhiều nghi phạm người nước ngoài bị bắt giữ như vậy" – ông Subedi nói.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nepal hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc. Trong khi đó, ông Hobindra Bogati – một viên sĩ quan cảnh sát cấp cao khác của Nepal – cho biết Đại sứ quán Trung Quốc tại Nepal trước đó đã được thông báo về chiến dịch và đã hỗ trợ bắt giữ các nghi phạm.

Nepal bắt giữ 122 nghi phạm Trung Quốc - Ảnh 1.

Cảnh sát Nepal cũng đang điều tra xem liệu 122 nghi phạm Trung Quốc bị bắt giữ có vi phạm luật di trú hay không. Ảnh: Reuters

Nepal và Trung Quốc hồi tháng 10 ký hiệp định hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề liên quan đến tội phạm. Bắc Kinh trong những năm gần đây đẩy mạnh đầu tư vào Nepal trong nhiều lĩnh vực, gồm đường sá, bệnh viện và nhà máy điện.

Theo Reuters, công dân Trung Quốc thường bị bắt giam tại các nước châu Á với cáo buộc liên quan đến các hành vi phạm tội.

Tuần trước, giới chức Philippines bắt giữ 342 công nhân Trung Quốc trong chiến dịch truy quét hoạt động cờ bạc trái phép. Trước đó, vào tháng 9, cảnh sát Philippines cũng bắt giữ 5 công dân Trung Quốc với cáo buộc tấn công mạng nhằm vào máy rút tiền tự động.


Cao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tết Nguyên đán trở thành ngày lễ chính thức của bang California - Mỹ
2 giờ trước 548 1k
Cuối tháng 9 vừa qua, ông Gavin Newsom, Thống đốc bang California - Mỹ, đã ký luật chính thức công nhận Tết Nguyên đán là một ngày lễ của bang.
Thái Lan: Cầm súng lăm le xông vào trường học, đụng trúng đặc nhiệm khóa đầu đuôi
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Thái Lan ngày 7-10 bắt giữ một người đàn ông mang theo súng lục và súng trường cố gắng xông vào trường học.
Mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Nga và Triều Tiên
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Việc ông Kim Jong-un gửi lời chúc mừng sinh nhật tới ông Vladimir Putin trong tuần này là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa 2 quốc gia Nga và Triều Tiên.
Giải Nobel Hoà bình 2022 gây bất ngờ
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban Nobel Na Uy hôm 7-10 quyết định trao giải Nobel Hoà bình 2022 cho một cá nhân Belarus và hai tổ chức Nga, Ukraine.
Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan

Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan

(NLĐO) – Quốc vương Thái Lan sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 6-10, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas cho biết.