12/07/2022 11:12

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982

(NLĐO) – Một người đàn ông 70 tuổi ở bang Neveda – Mỹ vừa bị buộc tội sát hại bé gái 5 tuổi mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo vào năm 1982 ở bang California, theo CBS News ngày 11-7.

Giới chức cho biết các thám tử đã giải mã vụ án bằng chứng cứ DNA. Robert John Lanoue, một cư dân ở TP Reno, Nevada, tuần rồi bị buộc tội sát hại Anne Pham vào năm 1982.

Lanoue dự kiến ra tòa vào ngày 18-11 ở quận Washoe, Nevada, để điều trần về việc dẫn độ đến quận Monterey ở California.

Trước đó, vào ngày 21-1-1982, Ann Pham mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo tại Trường Tiểu học Highland ở TP Seaside, California. 

Thi thể của nạn nhân được phát hiện 2 ngày sau đó tại vịnh Monterey. Giới chức Califorina cho biết nạn nhân bị bắt cóc, tấn công tình dục và siết cổ.

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982 - Ảnh 1.

Robert John Lanoue, một cư dân ở TP Reno, Nevada, tuần rồi bị buộc tội sát hại Anne Pham vào năm 1982. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Washoe.

"Vụ án này hiện đã có các chứng cứ thuyết phục. ADN góp một phần to lớn, phả hệ góp phần to lớn và bằng chứng hoàn cảnh trong vụ án này cực kỳ thuyết phục. Lanoue là một con quái vật" - Cảnh sát trưởng Seaside Nick Borges khẳng định với đài KION 46, đồng thời cho biết nghi phạm từng sống gần nhà nạn nhân.

Lanoue là một tội phạm tình dục đến từ Nevada, hắn 29 tuổi vào thời điểm nạn nhân bị giết, theo luật sư quận Monterey Jeannine Pacioni.

Vụ án được lật lại vào năm 2020 khi các nhà điều tra của Lực lượng đặc trách các vụ án chưa giải quyết thuộc Văn phòng Công tố quận Monterey làm việc với Sở Cảnh sát Seaside để gửi và đưa chứng cứ từ vụ án đi xét nghiệm ADN.

Văn phòng Công tố quận Monterey cho biết phương pháp giám định DNA hiện đại đã giúp các nhà điều tra xác định Lanoue là nghi phạm trong vụ sát hại Ann Pham.

Mỹ: Xác định nghi phạm sát hại bé gái họ Pham vào năm 1982 - Ảnh 2.

Ann Pham mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo tại Trường Tiểu học Highland ở TP Seaside, California, vào năm 1982. Ảnh: CBS News


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai trực thăng quân sự Mỹ va chạm mạnh, nhiều người nghi thiệt mạng
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 9 người được cho là đã thiệt mạng sau khi hai trực thăng quân sự Mỹ va chạm trong lúc huấn luyện ở bang Kentucky.
Mỹ làm rõ dòng tiền “đổ” vào Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trợ trực tiếp cho Ukraine chỉ chiếm 20% trong số hơn 100 tỉ USD được Quốc hội Mỹ thông qua kể từ khi xảy ra xung đột Moscow-Kiev.
Cô gái cá sấu: “Đàn ông không dám hẹn hò với tôi”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Savannah Boan từng phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ. Giờ đây, cô chọn làm việc tại công viên giải trí Gatorland (Vùng đất cá sấu) ở bang Florida, Mỹ - nơi tập trung tới 2.500 con cá sấu.
Quản lý AI: Thận trọng nhưng cởi mở
4 giờ trước 548 1k
"Sách Trắng" vừa được chính phủ Anh ban hành nhấn mạnh việc quản lý AI linh hoạt để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực AI, đồng thời hạn chế các rủi ro
Tổng thống Ukraine "sẵn sàng gặp" Chủ tịch Trung Quốc, Nga nêu yêu cầu

Tổng thống Ukraine "sẵn sàng gặp" Chủ tịch Trung Quốc, Nga nêu yêu cầu

(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết chưa có cuộc đàm phán trực tiếp nào với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước...