25/01/2016 10:44

Mỹ: Truy bắt khẩn cấp tù nhân gốc Việt vượt ngục

(NLĐO) – Một nghi phạm giết người cùng 2 tù nhân khác đang bị truy bắt tại bang California – Mỹ sau khi vượt ngục khỏi nhà tù Hạt Orange bằng cách cắt chấn song thép.

Chính quyền bang California đang truy bắt Hossein Nayeri, 37 tuổi, Jonathan Tieu, 20 tuổi, và Bac Duong, 43 tuổi. 3 tên này ở cùng nhau trong tù.

Theo cảnh sát trưởng Sandra Hutchens, ba tên này được nhìn thấy lần cuối vào sáng sớm 22-1. Hiện cuộc truy bắt đã bước vào ngày thứ ba.

 

Từ trái qua: Hossein Nayeri, Jonathan Tieu, Bac Duong. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.
Từ trái qua: Hossein Nayeri, Jonathan Tieu, Bac Duong. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.

 

Bà Hutchens cho hay ba tên này là “những tên tội phạm nguy hiểm”. Tên Nayeri, gốc Iran, bị kết tội bắt cóc và tra tấn người khác. Hắn bị giam giữ từ hồi tháng 9 năm 2014 sau khi bị FBI bắt tại thủ đô Prague – Cộng hòa Séc.

Jonathan Tieu ngồi tù từ tháng 10-2013 với tội giết người mà cơ quan chức năng tin là liên quan đến tội phạm có tổ chức. Bac Duong (đài CNN nêu tên hắn là Bac Tien Duong) vào tù tháng trước với tội danh cố sát. Hai tên này đều là người gốc Việt.

Ba phạm nhân trên đã cắt đứt chấn song thép, trèo lên nóc nhà tù bằng ống dẫn nước và tẩu thoát qua chỗ đoạn rào thép gai bị hư. Theo cảnh sát trưởng hạt Orange, ông Jeff Hallock, chúng đã dùng khăn lông và ga trải giường bện thành "dây thừng" để tuột xuống đường.

Ông Hallock cho hay: “Rõ ràng đây là kế hoạch vượt ngục được chuẩn bị rất nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Chúng rất tinh vi”.

 

Nhà tù nơi giam giữ ba phạm nhân. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.
Nhà tù nơi giam giữ ba phạm nhân. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.

 

Nơi 3 phạm nhân trên tẩu thoát. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department

Nơi 3 phạm nhân trên tẩu thoát. Ảnh: Orange County Sheriff’s Department

 

Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.
Ảnh: Orange County Sheriff’s Department.

 

Theo ông Hallock, ba tên này có thể đem theo vũ khí nhưng ông từ chối tiết lộ phương tiện chúng sử dụng để di chuyển. Cảnh sát cũng đang điều tra xem liệu 3 phạm nhân này có được trợ giúp từ bên trong để vượt ngục hay không.

Chính quyền bang đang treo thưởng 50.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về 3 phạm nhân vượt ngục trên.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ
1 giờ trước 548 1k
Trung Quốc đang củng cố quan hệ với các đối tác cũng như các quốc gia láng giềng phụ thuộc kinh tế, đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và đe dọa để làm rạn nứt các liên minh do Mỹ xây dựng.
Đòn trả đũa mới của CH Czech nhằm vào Nga?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính phủ CH Czech sẽ không mời Tập đoàn Rosatom (Nga) tham gia đánh giá an ninh trước quá trình đấu thầu của một dự án liên quan đến nhà máy hạt nhân Dukovany, Bộ trưởng Công nghiệp CH Czech Karel Havlicek tuyên bố hôm 19-4.
NÓNG: Nga không kích ở Syria, 200 "chiến binh" khủng bố mất mạng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quân đội Nga thông báo máy bay phản lực của họ đã tấn công một trại huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc TP Palmyra - Syria, phá hủy 24 phương tiện, nửa tấn vật liệu nổ và giết chết 200 "chiến binh".
Covid-19: Campuchia ghi nhận mức tăng kỷ lục, lập “vùng đỏ”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Campuchia đã thiết lập “vùng đỏ” ở các quận Meanchey, Por Senchey và Toul Kork của thủ đô Phnom Penh. Theo báo Khmer Times, "vùng đỏ" được dùng để xác định một khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.