25/03/2016 23:02

Mỹ tiêu diệt nhân vật số 2 IS được treo thưởng 7 triệu USD

(NLĐO) – Nhân vật IS cao cấp số 2 có cái đầu “trị giá” 7 triệu USD đã tử nạn trong cuộc không kích của Mỹ tại Syria khi đang rút lui sang Iraq.

Lầu Năm Góc ngày 25-3 cho biết Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli (tên gọi khác là Haji Imam) - nhân vật cao cấp số 2 của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tử trận cùng 3 thủ lĩnh khác.


Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli. Ảnh do Bộ Tư pháp Mỹ công bố.

Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli. Ảnh do Bộ Tư pháp Mỹ công bố.

 

Theo nguồn tin của Fox News, vụ tấn công do đặc nhiệm Mỹ dẫn đầu, diễn ra tại Syria ngày 24-3. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho hay Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli là chỉ huy cấp cao thứ 2 của IS tử trận trong các cuộc không kích của Mỹ ở Syria từ đầu tháng tới nay.

Được biết, al-Qaduli tham gia mạng lưới khủng bố Al Qaeda vào năm 2004, nhưng đến năm 2012, sau khi ra tù, hắn đã quyết tâm tuyên bố trung thành với IS.

Ngày 15-5-2014, Bộ ngoại giao Mỹ đã cảnh báo Al-Qaduli là một phần tử “đặc biệt nguy hiểm của khủng bố toàn cầu”. Hồi tháng 5-2015, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 7 triệu USD nhằm đổi lấy các thông tin đầu mối có thể giúp bắt hoặc tiêu diệt Al-Qaduli.

Tin tức về cái chết của Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli đánh dấu tổn thất lớn thứ 2 của tổ chức này trong cùng một tháng. Trước đó, vào ngày 15-3, quân đội Mỹ cũng thông báo "bộ trưởng chiến tranh" của IS - Omar al-Shishani đã bỏ mạng tại Syria.

Linh San (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

COVID-19: Trung Quốc nới phong tỏa “thành phố iPhone”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TP Trịnh Châu – Trung Quốc đã đóng cửa hàng trăm tòa nhà và khu chung cư vài giờ sau khi lệnh phong tỏa diện rộng được nới lỏng.
Nga cảnh báo NATO có thể trở thành mục tiêu mới
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 29-11 cảnh báo NATO về việc cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot.
Quan hệ Trung Quốc – Nga về năng lượng tăng cỡ nào?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 29-11 cho biết Trung Quốc sẵn sàng củng cố quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Nga về các vấn đề năng lượng để đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
6 giờ trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng

Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng

(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.