19/02/2020 10:17

Mỹ phát triển dự án "súng bay không người lái"

(NLĐO) - Cơ quan Nghiên cứu Dự án tiên tiến Quốc phòng Mỹ (DARPA) đang yêu cầu thêm 13,27 triệu USD trong năm tài khóa 2021 để phát triển một tên lửa có khả năng mang súng và bắn trúng nhiều mục tiêu cùng lúc.

Đây là dự án hợp nhất một tên lửa chiến thuật phóng từ trên không với hệ thống súng.

Mặc dù không biết súng sẽ lớn đến mức nào nhưng qua mô tả cho thấy nó có thể là một loại súng được dùng một lần, sẽ bay lảng vảng trên một khu vực cụ thể trong khi giao chiến với một số mục tiêu của kẻ thù.

Loại tên lửa mang súng này được phát triển trong chương trình Gunslinger (Nhà thiện xạ ) có khả năng hỗ trợ đa nhiệm vụ, bao gồm các hoạt động chống nổi dậy, hỗ trợ trên không và tham gia không đối không.

Mỹ phát triển dự án súng bay không người lái - Ảnh 1.

Loại súng này sẽ bay lảng vảng tại khu vực cụ thể khi giao chiến với mục tiêu của kẻ thù. Ảnh:Sputnik News

Cơ quan DARPA lưu ý rằng việc phát triển tên lửa này đòi hỏi các kỹ thuật của nó phải đáp ứng một số yêu cầu về năng lực khí động học, lực đẩy và tải trọng nhất định cho một hệ thống súng hoạt động trên phạm vi rộng.

Với khoản tài trợ 13,27 triệu USD, DARPA có kế hoạch thực hiện ba nhiệm vụ chính: Nghiên cứu thương mại liên quan đến động cơ đẩy, đạn dược, cảm biến, GPS và truyền thông của tên lửa; phát triển môi trường mô phỏng, mô phỏng độ trung thực cao hơn và các hoạt động định cỡ cùng tổng hợp thiết kế.

Theo trang tin The Drive, DARPA cho biết dự án này tách rời khỏi chương trình cùng tên của Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, chuyên xử lý một hệ thống phát hiện và chống hỏa lực thù địch.

Đồng thời,  DARPA dự kiến xem Không quân và Hải quân Mỹ là đối tác chuyển tiếp trong dự án.

Gia Minh (Theo Sputnik News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga bắt đầu sản xuất "vũ khí huyền thoại"
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga sẽ bắt đầu sản xuất mẫu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới nhất trong năm nay.
Ám chỉ của Mỹ trong vụ cơ sở vũ khí của Iran bị tấn công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức Mỹ hôm 29-1 cho biết Israel dường như đứng sau vụ không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào một nhà máy quân sự ở Iran.
COVID-19: Trung Quốc ổn hơn, khơi lại tăng trưởng
2 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia Trung Quốc đưa ra dự báo tươi sáng hơn về dịch COVID-19 và điều này có thể tác động đến kinh tế thế giới
Ukraine muốn thêm vũ khí tiên tiến, Đức lắc đầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine kêu gọi Đức cung cấp tàu ngầm và tàu khu trục, trong khi Berlin tuyên bố không gửi máy bay chiến đấu cho Kiev.
Con gái ông Thaksin tự tin sẽ thắng lớn

Con gái ông Thaksin tự tin sẽ thắng lớn

(NLĐO) - Con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, bà Paetongtarn Shinawatra, 36 tuổi, muốn nối nghiệp cha và tự tin đảng Pheu Thai của mình sẽ giành chiến thắng áp đảo.