07/02/2018 12:15

Mỹ nữ Triều Tiên "đổ bộ" Hàn Quốc

(NLĐO) – Các quan chức và đội cổ vũ của Triều Tiên gồm 280 người đã tới Hàn Quốc hôm 7-2 để chuẩn bị tham dự Thế vận hội mùa đông diễn ra sau đó 2 ngày.

Reuters dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phái đoàn Triều Tiên đã tới trạm kiểm soát biên giới bằng xe buýt lúc 0 giờ 30 phút (giờ GMT).

Ngoài đội cổ vũ, Triều Tiên còn gửi 26 vận động viên Taekwondo, 21 nhà báo và 4 thành viên Ủy ban Olympic - bao gồm Bộ trưởng Thể thao Kim Il-guk – tới tham dự thế vận hội.

Sau khi làm thủ tục tại trạm kiểm soát an ninh, phái đoàn Triều Tiên đã khởi hành tới thị trấn Pyeongchang, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Hàn Quốc.

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Phái đoàn Triều Tiên vận chuyển đồ đạc tại Gangneung - Hàn Quốc hôm 7-2. Ảnh: Reuters

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đội cổ vũ Triều Tiên rất xinh đẹp. Ảnh: Reuters

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ảnh: Reuters

Trước đó 1 ngày, một chiếc tàu của Triều Tiên chở 140 thành viên ban nhạc cũng tới Hàn Quốc để biểu diễn tại thế vận hội. Khi vừa đến nơi, phía Triều Tiên yêu cầu nhà chức trách Hàn Quốc tiếp nhiên liệu cho chiếc tàu này.

Triều Tiên gần như không tự sản xuất dầu trong nước mà thường nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc và Nga, trong bối cảnh Washington kêu gọi cắt giảm mạnh nguồn cung cấp năng lượng cho Bình Nhưỡng để trừng phạt.

Ban nhạc Triều Tiên dự kiến ​​biểu diễn tại Gangneung, gần Pyeongchang, vào ngày 8-2 và tại thủ đô Seoul vào ngày 11-2.

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Các thành viên xinh đẹp trong đội văn công Triều Tiên tới Hàn Quốc hôm 7-2. Ảnh: Reuters

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 6.
Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 7.
Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 8.
Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 9.
Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 10.
Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 11.

Ảnh: Reuters

Đoàn văn công Triều Tiên tới Hàn Quốc. Nguồn: Mirror

Phái đoàn Triều Tiên sẽ được bố trí chỗ ăn nghỉ ở khu nghỉ dưỡng - khách sạn 4 sao sang trọng Inje Speedium, cách địa điểm tổ chức thế vận hội khoảng 2 giờ lái xe.

Công nhân tại Inje Speedium trước đó giăng biểu ngữ chào đón phái đoàn Triều Tiên với các khẩu hiệu: "Chúng ta là một" và "Chào mừng". Cảnh sát cũng được triển khai để đảm bảo an toàn tại khu nghỉ dưỡng.

Các thành viên của Ủy ban Olympic Triều Tiên dự kiến ​​sẽ ở tại khách sạn Pyeongchang Holiday Inn, một chi nhánh của chuỗi khách sạn InterContinental Hotels Group.

Trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, đoàn vận động viên Taekwondo của Triều Tiên ​​sẽ tổ chức 4 buổi diễn – 2 buổi gần Pyeongchang và 2 buổi ở thủ đô Seoul.

Mỹ nữ Triều Tiên đổ bộ Hàn Quốc - Ảnh 13.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xem xét hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 ở Tokyo cùng Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera hôm 7-2. Ảnh: Reuters

Cùng ngày 7-2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới thăm một hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 - tuyến phòng vệ cuối cùng của Nhật Bản nhằm chống lại bất cứ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên - tại thủ đô Tokyo trên đường tới Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc.

Ông Pence xuất hiện cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera và sĩ quan quân đội cấp cao nhất của Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano.

Ông Pence sẽ gặp Thủ tướng Shinzo Abe trong ngày 7-2 để thảo luận về mối quan hệ an ninh bền chặt giữa Mỹ và Nhật Bản trong bối cảnh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đe doạ cộng đồng quốc tế.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17-5 cho biết họ đã ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo (IJ) Hussam Abu Harbeed trong một cuộc không kích ở dải Gaza.
Thêm tiết lộ không hay về tỉ phú Bill Gates
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong hàng chục cuộc hội họp của "câu lạc bộ đàn ông" tại nhà của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ông ta đã đưa ra nhiều lời khuyên để tỉ phú Bill Gates kết thúc hôn nhân với bà Melinda.
Campuchia: Tá hỏa phát hiện người đàn ông mắc Covid-19 đi qua 10 tỉnh
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý tỉnh Pailin - Campuchia đang tạm giữ 1 người đàn ông dường như đã đi qua 10 tỉnh khi đang mắc Covid-19.
Lao xe vào cảnh sát Israel, tài xế Palestine bị bắn chết
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bảy nhân viên an ninh Israel bị thương sau khi một tài xế Palestine lao xe vào trạm kiểm soát của cảnh sát ở khu phố Sheikh Jarrah, Đông Jerusalem hôm 16-5.
Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

(NLĐO) – Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã điều tra về cáo buộc mối quan hệ giữa tỉ phú Bill Gates với một nữ nhân viên bị cho là không phù hợp.