03/09/2015 09:52

Mỹ nhờ người dân tìm tên lửa rớt khỏi trực thăng Apache

(NLĐO) – Quân đội Mỹ đang nhờ người dân tìm kiếm một quả tên lửa rớt xuống ngoại ô TP New York từ một chiếc trực thăng Apache trong lúc thực hiện các bài tập huấn luyện hôm 31-8.

Theo tờ The Post-Standard, may mắn đây không phải tên lửa Hellfire mà chỉ là một tên lửa có thiết kế mô phỏng loại tên lửa này.

Nó có trọng lượng (45 kg) và kích thước (dài 1,5 m) giống một quả Hellfire nhưng không tích hợp động cơ và chất nổ, thường được sử dụng trong các bài tập huấn luyện. Khi trực thăng hoạt động, tên lửa “giả”được gắn vào để mô phỏng trọng lượng của một quả tên lửa thật trong quá trình bay.

 

Quân đội Mỹ tìm kiếm một quả tên lửa thiết kế giống tên lửa Hellfire. Ảnh: IB Times
Quân đội Mỹ tìm kiếm một quả tên lửa thiết kế giống tên lửa Hellfire. Ảnh: IB Times

 

Chưa rõ nguyên nhân quả tên lửa rớt khỏi trực thăng ở vùng ngoại ô TP New York vì nó không thể bị thả xuống hoặc bắn từ trực thăng giống như tên lửa Hellfire. Quân đội Mỹ huy động một số trực thăng bay ngược lại hướng bay của chiếc Apache nói trên và quần thảo suốt nhiều ngày những vẫn chưa tìm thấy. Người dân cũng được khuyến cáo không nên chạm vào tên lửa nếu phát hiện, dù nó có thể không gây nguy hiểm.

Trang tin công nghệ Ars Technica cho biết tên lửa rơi xuống khi đang được vận chuyển từ căn cứ quân sự Fort Drum, hạt Jefferson đến Sân bay Quốc tế Steward, thị trấn New Windsor (phía Bắc TP New York) để chuẩn bị cho một cuộc triển lãm hàng không.

Năm 2012, một quả tên lửa được dùng trong hoạt động đào tạo cũng bị rơi khỏi trực thăng quân sự ở bang Texas xuống một cánh đồng. Cả khu vực được sơ tán nhưng may mắn không có ai bị thương. Quả tên lửa để lại trên mặt đất một cái hố sâu đến cả mét.

P.Nghĩa (Theo Huffington Post, IB Times, Sputnik News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bật mí về chiếc máy bay F-22 bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ bắn rơi khinh khí cầu nghi do thám của Trung Quốc đánh dấu lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-22 Raptor hạ gục một mục tiêu trên không kể từ khi nó xuất hiện trong cuộc chiến ở Syria và Iraq gần một thập kỷ trước.
Thưởng nhân viên bằng “núi tiền” cao 2 mét
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một công ty ở miền Trung Trung Quốc đã khiến cư dân mạng kinh ngạc khi xếp tiền thành đống cao 2 mét, trị giá 61 triệu nhân dân tệ (9 triệu USD) để thưởng nhân viên.
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Ông Trump “nóng mặt” với Lầu Năm Góc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tức giận với tuyên bố từ Lầu Năm Góc rằng “ít nhất 3 lần” khinh khí cầu Trung Quốc đã xâm nhập vùng trời nước Mỹ dưới thời ông làm tổng thống.
Động đất kinh hoàng, hàng trăm người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã tấn công miền Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo hôm 6-2. Cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đều tuyên bố tình trạng thảm họa.
Căng thẳng trước lệnh cấm vận dầu Nga

Căng thẳng trước lệnh cấm vận dầu Nga

Giới chuyên gia lo ngại lệnh cấm vận mới sẽ gây tác động nghiêm trọng hơn so với lệnh cấm hồi tháng 12-2022 vì gần 1/2 lượng dầu diesel nhập khẩu của EU đến từ Nga