05/06/2022 16:59

Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã

(NLĐO) - Một số tay súng đã bắn vào đám đông ở South Street, Philadelphia - Mỹ ngay trước nửa đêm 5-6 (giờ địa phương), khiến ít nhất 14 người trúng đạn, trong đó 3 người đã thiệt mạng.

Theo NBC Philadelphia, thanh tra cảnh sát Philadelphia D.F. Pace cho biết một sĩ quan cảnh sát đã nghe thấy tiếng súng, sau đó nhìn thấy một số tay súng bắn vào phía đám đông ở đoạn giữa đường số 2 và đường số 3 của phố South Street. 

Sĩ quan này đã nổ súng vào một trong những nghi phạm. Sau đó những kẻ xả súng đã vứt bỏ vũ khí và chạy trốn.

Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã - Ảnh 1.

Rất nhiều sĩ quan, xe cảnh sát và xe cấp cứu hiện diện tại hiện trường - Ảnh cắt từ clip của NBC PHILADELPHIA

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy có ít nhất 14 người trúng đạn, trong đó 3 người đã thiệt mạng. Một trong các khẩu súng được bỏ lại trang bị "băng đạn mở rộng", 2 khẩu súng khác cũng được tìm thấy tại hiện trường, theo tờ Philadelphia Inquirer.

Hai trong số 3 nạn nhân tử vong là một phụ nữ 25 tuổi và một người đàn ông 22 tuổi, 7 nạn nhân khác đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Thomas Jeffeson, trong đó 1 người đã qua đời.

5 người khác được đưa đến Bệnh viện Pennsylvania, bao gồm 1 nghi phạm; trong khi 3 nạn nhân khác đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Penn Presbyterian. Cảnh sát nói chưa thể cung cấp tình trạng của các nạn nhân ngay lập tức và cho biết thêm không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương, theo tờ New York Post.

Mỹ: Nhiều tay súng xả đạn vào đám đông, hàng loạt người gục ngã - Ảnh 2.

Đám đông hiếu kỳ tụ tập gần hiện trường bị phong tỏa - Ảnh: NEW YORK POST

Trả lời phỏng vấn của Inquirer, anh Joe Smith, 23 tuổi, người đang đợi bên ngoài nhà hát Living Arts ở South Street, cách địa điểm xảy ra xả súng chỉ 3 mét, cho biết: "Khi nó bắt đầu, tôi không nghĩ nó sẽ dừng lại. Có tiếng la hét đau đớn. Tôi chỉ nghe thấy tiếng la hét".

Anh Smith cho biết khi nghe thấy tiếng súng, anh lập tức nghĩ đến các vụ xả súng hàng loạt gần đây ở Uvalde, Texas, Buffalo và New York.

Cảnh sát Philadelphia vẫn đang phong tỏa hiện trường vào lúc 1 giờ sáng ngày 5-6 theo giờ địa phương (12 giờ trưa 5-6 theo giờ Việt Nam), yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

Thu Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga nói Đan Mạch "sợ hợp tác điều tra vụ nổ Nord Stream"
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Đài Sputnik ngày 25-9 dẫn lời Đại sứ Nga tại Đan Mạch Vladimir Barbin cho biết "Đan Mạch sợ điều tra chung vì lo ngại Nga phát hiện những vấn đề có thể gây tổn hại cho quan hệ với Mỹ".
Hàng trăm người chen lấn, đánh nhau để mua iPhone 15
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Lễ ra mắt chính thức iPhone 15 lại rơi vào cảnh hỗn loạn ở Dubai khi một “cuộc chiến lớn” nổ ra chỉ vì tranh nhau mua và nhân viên bảo vệ buộc phải can thiệp.
Dùng trí tuệ nhân tạo đối phó cháy rừng
10 giờ trước 548
Hiện mới chỉ là đầu mùa xuân ở Úc nhưng nước này đã phải vật lộn với nắng nóng và cháy rừng. Gần đây, nhiều vụ cháy rừng đã bùng phát khắp đất nước, trong đó bang New South Wales có đến hơn 60 vụ.
Pháp rút hết binh sĩ ở Niger, Mali, Burkina Faso
10 giờ trước 548
(NLĐO) - Tổng thống Emmanuel Macron hôm 24-9 cho biết Pháp sẽ rút quân và nhà ngoại giao khỏi Niger sau cuộc đảo chính của lực lượng chống Pháp tại đây.
Trung Quốc đối mặt thập kỷ khó khăn

Trung Quốc đối mặt thập kỷ khó khăn

(NLĐO) - Trung Quốc hiện có gần 210 triệu người trên 65 tuổi và dự kiến tăng lên khoảng 400 triệu người vào năm 2050, tương đương gần 1/3 dân số.