03/07/2021 07:49

Mỹ: Máy bay Boeing hạ cánh khẩn xuống mặt biển

(NLĐO) - Một chiếc máy bay Boeing 737 phải hạ cánh khẩn xuống mặt biển gần TP Honolulu, bang Hawaii - Mỹ do trục trặc động cơ.

Đài CNN dẫn lời trạm kiểm soát không lưu địa phương hôm 2-7 cho biết 1 trong 2 động cơ của chiếc Boeing 737 chở hàng nói trên gặp sự cố trước khi nó hạ cánh khẩn.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), các phi công đã báo cáo động cơ bị trục trặc và tìm cách quay trở lại TP Honolulu nhưng cuối cùng phải đáp xuống mặt biển. Cả 2 thành viên phi hành đoàn đều được giải cứu.

FAA và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) sẽ mở cuộc điều tra.

Mỹ: Máy bay Boeing hạ cánh khẩn xuống mặt biển - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 737 hạ cánh khẩn xuống mặt biển. Ảnh: Reuters

Trang web theo dõi chuyến bay Flightradar 24 cho hay chiếc Boeing 737 cất cánh từ sân bay quốc tế Daniel K. Inouye ở TP Honolulu lúc 1 giờ 33 phút sáng 2-7 (giờ địa phương). Chuyến bay mang số hiệu 810 của hãng hàng không Transair sau đó rẽ phải để chuyển hướng tới sân bay Kalaeloa.

Máy bay Boeing hạ cánh khẩn xuống mặt biển

Các phi công nói rằng họ không thể duy trì tốc độ và độ cao do 1 trong 2 động cơ gặp sự cố. Họ lo sợ động cơ thứ hai cũng sẽ gặp tình trạng tương tự nên đưa ra cảnh báo: "Chúng tôi đã mất động cơ số 1 và đang hướng thẳng tới sân bay. Chúng tôi sẽ mất động cơ kia vì nó rất nóng".

Sau khi hạ cánh khẩn xuống mặt biển, cách Kalaeloa khoảng 2 hải lý, 1 trong 2 phi công được lực lượng tuần duyên Mỹ giải cứu. Người còn lại được nhân viên cứu hoả tại sân bay quốc tế Daniel K. Inouye hỗ trợ đưa vào bờ. Hai người sau đó được đưa tới trung tâm y tế Queens nhưng chưa rõ tình trạng sức khoẻ.

Trên trang web của công ty, Transair cho biết họ sử dụng phi đội Boeing 737 để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trên khắp bang Hawaii. Công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1982.

Giám đốc điều hành Transair Teimour Riahi thông báo 2 phi công đang được chăm sóc y tế và nói thêm: "Chúng tôi đang hợp tác với lực lượng tuần duyên, FAA và NTSB để điều tra nguyên nhân. Chúng tôi quan tâm đến việc chăm sóc và phục hồi cho các đồng nghiệp của mình".

Chiếc Boeing 737 gặp sự cố được sản xuất vào năm 1975 và được cấp chứng chỉ hàng không gần đây nhất vào năm 2015, dự kiến hết hạn vào năm 2024.

Người phát ngôn Tập đoàn Boeing nói với CNN rằng họ đã nhận được báo cáo và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Ukraine tiết lộ lý do không chịu buông Bakhmut
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nếu Nga chiếm được TP Bakhmut, người dân nước ông sẽ yêu cầu chính phủ của họ tìm kiếm sự thỏa hiệp với Moscow.
Trung Quốc: Ông chủ bắt nhân viên tát nhau để tạo động lực làm việc?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhân viên có hiệu suất làm việc kém tại một công ty ở Hồng Kông (Trung Quốc) bị quản lý yêu cầu "tát nhau để tạo động lực".
Dê “nhện” 8 chân chào đời ở Philippines
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi con dê được sinh ra với 8 cái chân đã làm chủ nhân của nó vô cùng ngạc nhiện, họ đặt tên cho nó là Maya.
Mỹ lo ngại Nga đặt vũ khí hạt nhân ở Belarus, Tổng giám đốc IAEA sắp thăm Moscow
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden lo ngại Nga triển khai vũ khí hạt nhân tại Belarus, trong khi Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi có thể sắp tới thăm Moscow.
Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Ngoại giao chủ động với Trung Quốc

Singapore sẽ nhấn mạnh quan điểm trung lập và vai trò trung tâm của ASEAN trong khi Malaysia ưu tiên các vấn đề kinh tế với Trung Quốc