07/11/2021 15:34

Mỹ mang thêm tin vui cho cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam

(NLĐO) – Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM ngày 7-11 thông qua mạng xã hội Facebook cho biết thêm 1,2 triệu liều vắc-xin Pfizer do Mỹ tặng đã về đến TP HCM.

"Tin vui sáng nay! Lô vắc xin với hơn 1,2 triệu liều Pfizer đã về đến TP.HCM. Với những loại vắc xin an toàn và hiệu quả, chúng ta sẽ sớm đánh bại #Covid -19. Cùng chờ đón thêm nhiều tin vui nhé!" – Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM thông báo, đồng thời cho biết thêm đợt bàn giao này đã nâng tổng số liều vắc-xin Mỹ tặng Việt Nam lên 14,6 triệu liều.

Trước đó, vào ngày 25-10, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo COVAX (cơ chế tiếp cận vắc-xin Covid-19 toàn cầu) đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vắc xin Pfizer do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Mỹ mang thêm tin vui cho cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam - Ảnh 1.

Mỹ đến giờ đã tặng cho Việt Nam 14,6 triệu liều vắc-xin Pfizer. Ảnh: Reuters

Mỹ đã trợ giúp Việt Nam kể từ khi đại dịch bắt đầu và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

"Tiếp nối hoạt động hợp tác và đầu tư lâu dài của chúng tôi vào cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ mọi trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh. Từ các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng ngàn nhân viên y tế ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm, đến công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành; hệ thống thông tin hướng dẫn phân phối vắc-xin nhanh chóng đến các tỉnh thành, tới với những người có nguy cơ cao nhất; từ cung cấp thiết bị xét nghiệm Covid-19 và thiết bị bảo quản vắc-xin đến củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam, đặc biệt ở TP HCM và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân. Chúng tôi sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19"- Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khẳng định.


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Mỹ ký luật về trần nợ công
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật dự luật trần nợ công được Quốc hội Mỹ thông qua sau nhiều tuần tranh cãi, qua đó ngăn chặn nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ.
Ấn Độ: Đại thảm họa đường sắt
2 giờ trước 548 1k
Hơn 16.000 người thiệt mạng trong gần 18.000 vụ tai nạn đường sắt xảy ra khắp Ấn Độ năm 2021
Đại sứ Lebanon tại Pháp bị điều tra tội hiếp dâm
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Pháp kêu gọi chính phủ Lebanon tước quyền miễn trừ ngoại giao đối với Đại sứ Rami Adwan do cáo buộc “hiếp dâm và hành hung” 2 nữ nhân viên dưới quyền.
Ứng viên tiềm năng cho ghế tổng thư ký NATO: Quý bà cứng rắn!
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington vào đầu tuần tới trong bối cảnh có suy đoán bà có thể trở thành tổng thư ký NATO.
Việt kiều xếp hình bản đồ đất nước

Việt kiều xếp hình bản đồ đất nước

Hơn 100 Việt kiều đã tụ hội về TP Utrecht tham dự sự kiện "Dáng hình Việt Nam" hôm 28-5.