07/08/2021 19:07

Mỹ: Lao vào giải cứu bất thành, mẹ nhìn 5 đứa con chết trong hỏa hoạn

(NLĐO) - Vụ hoả hoạn tại một căn hộ ở bang Illinois - Mỹ ngày 6-8 khiến 5 đứa trẻ dưới 10 tuổi thiệt mạng.

AP dẫn lời các quan chức địa phương cho biết 5 đứa trẻ là 5 anh chị em trong một gia đình. Tất cả thiệt mạng khi đám cháy bùng lên vào sáng 6-8. Nhà chức trách đang xác định xem các em có bị cha mẹ bỏ lại ở nhà hay không.

Mỹ: Lao vào giải cứu bất thành, mẹ nhìn 5 đứa con chết trong hỏa hoạn

Lực lượng cứu hoả được gọi tới căn hộ ở TP Đông St. Louis - Mỹ, gần sông Mississippi, trước 3 giờ sáng 6-8. Họ tìm thấy 2 đứa trẻ đã chết trong phòng ngủ. Ba đứa trẻ còn lại nằm bất tỉnh trên sàn nhà bếp. Khi các em được đưa ra ngoài, 2 đứa trẻ được tuyên bố tử vong, đứa trẻ thứ ba được chuyển tới bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi, theo quan chức Sở Cứu hoả TP Đông St. Louis George McClellan.

Mỹ: Lao vào giải cứu bất thành, mẹ nhìn 5 đứa con chết trong hỏa hoạn - Ảnh 2.

Căn hộ nơi xảy ra vụ hoả hoạn. Ảnh: AP

Danh tính của 5 đứa trẻ được xác định là Deonta Davis Jr., 9 tuổi, Neveah Dunigan, Heaven Dunigan, đều 8 tuổi, Jabari Johnson, 4 tuổi và Roy-el Dunigan, 2 tuổi. Mẹ của các em cố gắng xông vào căn hộ nhiều lần nhưng không thể giải cứu con mình.

Ban đầu, lực lượng cứu hoả cho biết "không có người lớn nào ở căn hộ khi đám cháy bùng lên". Mẹ của 5 đứa trẻ trước đó ra ngoài để làm một số việc vặt, khi trở về nhà thì phát hiện hoả hoạn. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó tuyên bố họ đang xác định lại thông tin này.

Gia đình 5 đứa trẻ chuyển tới sống ở căn hộ nói trên cách đây 5 tháng sau khi căn hộ cũ của họ cũng ở TP Đông St. Louis bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra. Bảy hộ gia đình khác ở cùng khu vực hoả hoạn xảy ra nhưng không có người nào ở nhà vào thời điểm đó.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc trấn an doanh nghiệp Mỹ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đảm bảo với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ về sự hỗ trợ của Bắc Kinh.
Người “Xì Trum” ngoài đời thực
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Người “Xì Trum” thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của Mỹ, nhưng đâu ai ngờ rằng ngoài đời thực cũng có một “Xì Trum” như thế. Ông Paul Karason người gốc Washington – Mỹ, sở hữu một làn da xanh da trời, được mọi người đặt cho biệt danh là "Papa Xì Trum".
CLIP: Giải cứu bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ mắc cạn trên bãi biển tại Hạt Skagit (Mỹ) vừa được cứu bởi một cô bé và một nhóm các nhà bảo vệ động vật.
Thư từ Pháp: Căng thẳng vì cải cách chế độ hưu bổng
26/3/2023 548 1k
Nước Pháp đang đối mặt làn sóng biểu tình mới nhằm phản đối cải cách chế độ hưu bổng.
Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine

Trung Quốc muốn và đã được Nga giúp cho trở thành tác nhân mới tác động đến diễn biến và kết cục cuộc xung đột ở Ukraine