11/05/2022 18:39

Mỹ: Hy hữu hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay

(NLĐO) - Một hành khách không có kinh nghiệm lái đã hạ cánh một chiếc máy bay tư nhân an toàn xuống sân bay ở bang Florida - Mỹ chiều 10-5.

Đài CNN cho biết phi công chiếc máy bay bị mất khả năng điều khiển, buộc hành khách trên phải hỗ trợ.

Theo bản ghi của trang LiveATC.net mà đài CNN thu được, hành khách nói với kiểm soát viên không lưu rằng ông không biết cách lái máy bay: "Tôi gặp một tình huống nghiêm trọng ở đây. Phi công gặp vấn đề và tôi không biết cách lái máy bay".

Sau đó, kiểm soát viên không lưu hướng dẫn ông hạ cánh, cuối cùng đáp xuống sân bay quốc tế Palm Beach ở bang Florida thành công.

"Hãy cố gắng giữ cánh thăng bằng và xem ông có thể bắt đầu hạ xuống hay không. Đẩy bộ điều khiển về phía trước và hạ xuống với tốc độ thật chậm" - kiểm soát viên không lưu nói. "Hãy cố gắng bay theo bờ biển theo hướng Bắc hoặc Nam. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí của ông".

Mỹ: Hy hữu hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay - Ảnh 1.

Mỹ: Hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay. Ảnh: Reuters

Trong bản ghi bổ sung được LiveATC.net ghi lại, có thể nghe thấy một kiểm soát viên không lưu nói với các máy bay khác những gì đã diễn ra: "Mọi người vừa chứng kiến ​​hành khách hạ cánh chiếc máy bay đó".

"Anh nói hành khách hạ cánh máy bay ư? Làm tốt lắm" - phi công của hãng American Airlines đang chờ cất cánh đến Charlotte, bang Bắc Carolina - Mỹ, thốt lên ngạc nhiên.

Hai người đã có mặt trên chiếc Cessna 208 một động cơ khi phi công "có thể gặp vấn đề y tế", theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Hiện chưa rõ tình trạng của phi công.

FAA tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) hôm 7-12 với cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng phạt, AP đưa tin ngày 8-12.
LHQ kêu gọi thỏa thuận bảo vệ đa dạng sinh học
3 giờ trước 548 1k
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2022 (COP15) hôm 6-12 tại Montreal, Quebec - Canada, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh nhân loại đang "tiến hành một bản giao hưởng hỗn loạn, chơi bằng các công cụ hủy diệt".
Vụ hành quyết công khai của Taliban gây lo ngại
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 7-12, Taliban hành quyết một người Afghanistan bị kết tội giết người. Đây là vụ hành quyết công khai đầu tiên kể từ lúc lực lượng này tái nắm quyền tại Afghanistan vào năm ngoái.
Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

(NLĐO) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 7-12 thể hiện sự lo lắng, đồng thời cam kết đánh giá lại hợp đồng liên quan đến một công ty Trung Quốc.