11/05/2022 18:39

Mỹ: Hy hữu hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay

(NLĐO) - Một hành khách không có kinh nghiệm lái đã hạ cánh một chiếc máy bay tư nhân an toàn xuống sân bay ở bang Florida - Mỹ chiều 10-5.

Đài CNN cho biết phi công chiếc máy bay bị mất khả năng điều khiển, buộc hành khách trên phải hỗ trợ.

Theo bản ghi của trang LiveATC.net mà đài CNN thu được, hành khách nói với kiểm soát viên không lưu rằng ông không biết cách lái máy bay: "Tôi gặp một tình huống nghiêm trọng ở đây. Phi công gặp vấn đề và tôi không biết cách lái máy bay".

Sau đó, kiểm soát viên không lưu hướng dẫn ông hạ cánh, cuối cùng đáp xuống sân bay quốc tế Palm Beach ở bang Florida thành công.

"Hãy cố gắng giữ cánh thăng bằng và xem ông có thể bắt đầu hạ xuống hay không. Đẩy bộ điều khiển về phía trước và hạ xuống với tốc độ thật chậm" - kiểm soát viên không lưu nói. "Hãy cố gắng bay theo bờ biển theo hướng Bắc hoặc Nam. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí của ông".

Mỹ: Hy hữu hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay - Ảnh 1.

Mỹ: Hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay. Ảnh: Reuters

Trong bản ghi bổ sung được LiveATC.net ghi lại, có thể nghe thấy một kiểm soát viên không lưu nói với các máy bay khác những gì đã diễn ra: "Mọi người vừa chứng kiến ​​hành khách hạ cánh chiếc máy bay đó".

"Anh nói hành khách hạ cánh máy bay ư? Làm tốt lắm" - phi công của hãng American Airlines đang chờ cất cánh đến Charlotte, bang Bắc Carolina - Mỹ, thốt lên ngạc nhiên.

Hai người đã có mặt trên chiếc Cessna 208 một động cơ khi phi công "có thể gặp vấn đề y tế", theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Hiện chưa rõ tình trạng của phi công.

FAA tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Thuê xe bọc thép chở "núi" tiền, vàng làm sính lễ ở Trung Quốc
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Sính lễ mà chú rể đem tới hỏi cưới cô dâu khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi “choáng váng”, bởi đó là cả một chiếc xe bọc thép chở tiền và vàng với 4 người hộ tống.
Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 chính thức khai mạc
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-6 năm nay tại Singapore, tập trung thảo luận những thách thức an ninh cấp bách trong khu vực.
Mỹ: Nữ quản lý gốc Việt chết thảm, gia đình kiện nhà hàng
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nữ quản lý gốc Việt Nguyet Le được tìm thấy chết thảm trong kho lạnh của nhà hàng Arby's ở Mỹ.
Mỹ: Dự luật trần nợ vượt ải Thượng viện nhờ thỏa thuận kỳ lạ
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Dự luật về trần nợ và giới hạn chi tiêu của chính phủ trong hai năm được Thượng viện thông qua hôm 1-6 và đang chuyển đến bàn của Tổng thống Joe Biden.
Mỹ - Trung Quốc bỏ lỡ cơ hội đối thoại?

Mỹ - Trung Quốc bỏ lỡ cơ hội đối thoại?

Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đã từ chối gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin bên lề Đối thoại Shangri-La 2023