13/10/2016 10:18

Mỹ: Học viên phi công lao máy bay xuống phố tự sát

(NLĐO) – Học viên phi công người Jordan Feras M. Freitekh, 28 tuổi, được cho là đã cố tình lái máy bay Piper PA-34 Seneca đâm thẳng xuống phố Main Street, hạt Hartford, bang Connecticut – Mỹ, cảnh sát địa phương và nhà chức trách liên bang cho biết chiều 12-10.

Theo News.com, vụ việc xảy ra gần cơ sở sản xuất động cơ máy bay Pratt & Whitney vào 3 giờ 45 phút chiều ngày 11-10 (giờ địa phương).

Học viên phi công 28 tuổi đã thiệt mạng trong khi huấn luyện viên bay Arian Prevalla may mắn sống sót nhưng bị bỏng nặng.

Một quan chức Mỹ cho hay có vẻ như đây là một vụ tự sát chứ không phải khủng bố, còn Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ khẳng định vụ việc xảy ra ở bang Connecticut là “một hành động có chủ đích”.

Theo nguồn tin từ truyền thông địa phương, trước khi máy bay đâm xuống, Feras M. Freitekh và huấn luyện viên bay Arian Prevalla đã giằng co trong buồng lái.


Một quan chức cho biết đây rất có thể là một vụ tự sát. Ảnh: AP

Một quan chức cho biết đây rất có thể là một vụ tự sát. Ảnh: AP

Người ta nói Arian Prevalla tiết lộ với cảnh sát rằng đã xảy ra cãi vã với học viên trong buồng lái và ông đã không thể giành lại quyền điều khiển máy bay từ tay học viên.

Huấn luyện viên bay còn miêu tả Freitekh đã tỏ ra không hài lòng với việc học làm phi công.

Các quan chức Mỹ cho biết Feras M. Freitekh trước đó sinh sống tại vực khu ngoại ô TP Chicago, bang Illinois và không bị các cơ quan tình báo để ý.

Cao Lực (Theo BBC, News.com)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ biểu dương sức mạnh, Trung Quốc "khoe" vũ khí
9 phút trước 548 1k
Thông qua cuộc tập trận lớn ở biển Đông, Mỹ dường như phát đi thông điệp rõ ràng là sẽ không nhường ảnh hưởng lại cho Trung Quốc ở khu vực
Trung Quốc: Mưa lớn xối xả, Vũ Hán mênh mông nước lụt
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) – TP Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, hôm 6-7 nâng cảnh báo lũ khẩn cấp từ mức III lên mức II trong hệ thống 4 cấp.
Hải quân Mỹ tập trận ở biển Đông, tàu Trung Quốc theo sát
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) – Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ thực hiện các cuộc tập trận ở biển Đông, trong khi các tàu Trung Quốc theo dõi gần đó.
Cái gì dài, nhanh và vẫn chạy nếu có động đất?
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Đó là tàu cao tốc Shinkansen (N700S) mới nhất của Nhật Bản đã được cho ra mắt, nó phá mọi kỷ lục của các loại tàu cao tốc khác, kể cả chạy khi khu vực đang bị động đất.