09/10/2021 18:34

Mỹ: Giết anh trai vì tiêm vắc-xin Covid-19 cho người khác

(NLĐO) - Một người đàn ông ở bang Maryland - Mỹ giết chết anh trai, chị dâu và một phụ nữ khác do vấn đề tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Đài ABC News ngày 9-10 cho biết kẻ sát nhân được xác định là Jeffrey Burnham. Ông Burnham bị buộc tội giết chết anh trai mình, Brian Robinette - một dược sĩ - sau khi bất đồng về vấn đề tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Theo cáo trạng toà án hạt Howard, bang Maryland, ông Burnham cho rằng việc anh trai mình tiêm vắc-xin Covid-19 cho người khác là "hành động giết người". Bị cáo cũng tố "chính phủ Mỹ đầu độc người dân bằng vắc-xin Covid-19".

Mỹ: Giết anh trai vì tiêm vắc-xin Covid-19 cho người khác - Ảnh 1.

Ông Jeffrey Burnham. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Allegany

Ông Burnham đã tới TP Ellicott, bang Maryland, nơi anh trai mình và chị dâu Kelly Robinette sinh sống. Bà Robinette được phát hiện chết trong căn hộ do vết đạn bắn vào ngày 30-9.

Trả lời thẩm vấn, ông Burnham thừa nhận muốn "đối chất với anh trai mình về vắc-xin Covid-19", đồng thời khẳng định "Brian biết điều gì đó".

Ông Burham bị cảnh sát bắt tại bang Tây Virginia và bị đưa trở lại bang Maryland hồi đầu tuần này.

Cảnh sát tin rằng ông Burnham có thể đã giết một phụ nữ lớn tuổi khác tên là Rebecca Reynold ở quận Cumberland, bang Maryland rồi lái chiếc xe hơi của nạn nhân về nhà anh trai mình. Bà Reynold được tìm thấy tử vong với một vết rách sâu ở cổ họng tại nhà riêng.

Trong phiên toà gần đây, ông Burnham bị buộc tội giết người cấp độ 1, sử dụng súng ngắn và trộm cắp xe hơi. Tuy nhiên, các luật sư của bị cáo, Jessica Colwell và Michael Stankan, khẳng định thân chủ họ "vô tội" và tuyên bố đang xem xét các bằng chứng.





Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Sốc: Bé gái 7 tuổi ném bé trai 4 tuổi xuống giếng vì học theo … tivi ở Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một bé gái 7 tuổi ở Trung Quốc gây sốc cho cộng đồng mạng khi thẳng tay ném cậu bé 4 tuổi xuống giếng vì bắt chước điều nhìn thấy trên … tivi.
Trung Quốc chú trọng chuỗi cung ứng
3 giờ trước 548 1k
Trung Quốc nên xây dựng các cụm công nghiệp có giá trị gia tăng cao để tăng cường vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như đối phó với nỗ lực chuyển các xí nghiệp sản xuất ra khỏi nước này do Mỹ khởi xướng.
Vụ Nord Stream: Hội đồng Bảo an bác đề nghị điều tra của Nga
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 27-3, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc bác dự thảo nghị quyết do Nga soạn thảo kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga đến Đức vào năm ngoái.
Xe tăng Đức, Anh cùng đến Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết 18 xe tăng "rất hiện đại" của Đức đã được chuyển giao cho Ukraine; trong khi phía Ukraine và Anh cùng nói đến sự kiện tương tự đối với xe tăng xuyên giáp Challenger 2.
Nhật Bản đòi Trung Quốc thả công dân bị bắt

Nhật Bản đòi Trung Quốc thả công dân bị bắt

(NLĐO) - Tokyo yêu cầu Bắc Kinh thả một công dân Nhật Bản bị bắt và giam giữ từ hồi đầu tháng 3 với cáo buộc “vi phạm luật pháp Trung Quốc”.