04/03/2019 17:35

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước

(NLĐO) - Một con cá sấu dài 4 m, nặng ít nhất 317 kg gần đây được phát hiện trong một mương thủy lợi gần hồ Blackshear ở bang Georgia - Mỹ.

Theo báo The Straits Times, một nông dân cũng cảnh báo các quan chức từ Bộ Tài nguyên thiên nhiên bang Georgia về loài bò sát khổng lồ ở phía Tây hồ Blackshear vào ngày 25-2. Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze và đội của ông này được phái đến khu vực sau khi một người dân địa phương phát hiện ra con vật trong mương nước.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin con cá sấu ở trong mương khoảng một tuần trước khi nó được giải cứu. Việc con cá sấu ở trong mương nước được cho là hành vi rất bất thường đối với loài này.

Ba người đàn ông đã hợp sức để đưa cá sấu ra khỏi mương. "Phải mất một thời gian để đưa nó ra khỏi con mương đó. Nó lớn hơn chúng tôi dự đoán ban đầu và chúng tôi phải sử dụng thiết bị hạng nặng để di chuyển nó" - ông Howze nói.

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước - Ảnh 1.

Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze bên con cá sấu Ảnh: USA TODAY

Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze nói với đài truyền hình CBS News rằng con cá sấu có một số vết thương, bao gồm cả những vết thương có vẻ như là bị đạn bắn. Sau khi đánh giá tình trạng của nó, chính quyền đã quyết định "an tử" do sức khỏe suy giảm và tuổi già.

Tuy nhiên, ông Howze đã kịp thời chụp một bức ảnh kỷ niệm với con cá sấu. Bức ảnh nhanh chóng gây sốt và người dùng phương tiện truyền thông xã hội không tin rằng một con cá sấu lớn như vậy thực sự tồn tại. Nhiều người đã tự hỏi liệu bức ảnh có phải là một trò lừa bịp hay không.

Tuy nhiên, tờ báo địa phương Cordele Dispatch đã dập tắt những tin đồn vào ngày 28-2. "Rõ ràng rất nhiều người nghĩ rằng bức ảnh là giả, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng nó là thật. Tôi là người trong ảnh và có lẽ bạn có thể nói rằng tôi đã không đến quá gần nó" - ông Howze nói với tờ báo.

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương quyết định "an tử" con cá sấu do sức khỏe yếu và tuổi già. Ảnh: CBS NEWS

Ông Howze cho hay con cá sấu có vòng ngực khoảng 1,4 m. Theo nhà sinh vật học này, cá sấu có kích thước này rất hiếm song không có gì đáng ngạc nhiên, vì cá sấu đực được biết có thể đạt tới 4,2 m.

Con cá sấu khổng lồ vừa nói không phải là con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy ở bang Georgia. Đó là cá sấu dài 4,3 m được tìm thấy vào năm 2015. Mùa săn cá sấu của bang Georgia kéo dài từ 17-8 đến 8-10. Vì vậy, hầu hết cá sấu sẽ không sống đủ lâu để có được kích thước như vậy trừ phi tránh xa được con người.

H.Bình (Theo The Straits Times, CBS)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạm thở phào với giá lương thực
1 giờ trước 548 1k
Triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm và các biến động tiền tệ đe dọa gây sức ép mạnh lên an ninh lương thực toàn cầu
Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden hôm 9-8 ký dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỉ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ, đồng thời giúp Washington tăng khả năng cạnh tranh hơn với các nỗ lực khoa học và công nghệ của Trung Quốc.
Không ngờ cuộc đột kích của FBI giúp ông Donald Trump “bội thu”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vài giờ sau khi chỉ trích cuộc đột kích của FBI vào nhà riêng ở bang Florida là “khủng bố chính trị”, cựu Tổng thống Donald Trump đã công bố video dường như là gợi ý mạnh mẽ nhất cho thấy ông có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024.
Thêm cảnh báo đáng sợ về biến đổi khí hậu
2 giờ trước 548 1k
Một nghiên cứu mới công bố ngày 8-8 cho thấy các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, nắng nóng, hạn hán làm trầm trọng hơn nhiều bệnh truyền nhiễm ở người, như sốt rét, tả…
8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc

8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc

(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).