07/08/2020 10:42

Mỹ dỡ bỏ hạn chế du lịch nước ngoài dù bị "cấm cửa" ở nhiều nước

(NLĐO) - Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại giao Mỹ đã dỡ bỏ hạn chế du lịch nước ngoài cho công dân vào ngày 6-8.

Vào ngày 19-3, bộ đã ban hành khuyến nghị Cấp 4: Không đi du lịch và cũng là cấp cao nhất để khuyến cáo người dân không ra nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Tuy nhiên, "với điều kiện y tế và an toàn đã cải thiện ở một số nước và có khả năng xấu đi ở những nước khác, bộ đang quay trở lại hệ thống trước đây về các cấp độ du lịch cụ thể cho từng nước (từ cấp 1 đến cấp 4 tùy theo điều kiện mỗi nước) để cung cấp thông tin chi tiết cho du khách, giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt", thông báo của bộ cho hay. Bộ khẳng định sẽ "tiếp tục khuyến cáo công dân Mỹ thận trọng khi du lịch nước ngoài vì tính chất khó lường của đại dịch".

Mỹ dỡ bỏ hạn chế du lịch nước ngoài dù bị cấm cửa ở nhiều nước - Ảnh 1.

Các du khách tại sân bay Los Angeles, bang California - Mỹ vào ngày 4-8. Ảnh: Reuters

Dù khuyến nghị hạn chế du lịch đã được dỡ bỏ, du khách Mỹ vẫn đối mặt với giới hạn nhập cảnh từ các nước khác trên thế giới vì số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh chết người trong nước. Cụ thể, Liên minh châu Âu cấm công dân Mỹ nhập cảnh trong khi Anh yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày. 

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump tìm cách đưa cuộc sống ở Mỹ trở lại bình thường. Một trong số những vùng lãnh thổ và nước hiếm hoi được xếp Cấp 1, nghĩa là không có lo lắng đặc biệt về du lịch, là Đài Loan và Úc. Trong khi đó, nhiều đồng minh châu Âu của Mỹ như Anh, Pháp, Đức bị xếp ở Cấp 3, tức cần cân nhắc việc đi lại. Ấn Độ bị xếp ở Cấp 4 vì có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh.

Tính đến sáng 7-8 (giờ Việt Nam), Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 khi có 5.032.179 ca nhiễm và 162.804 ca tử vong.


Bảo Hạnh (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Báo Mỹ: WHO muốn hủy báo cáo về cuộc điều tra Covid-19 ở Trung Quốc
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang có kế hoạch hủy bỏ 1 báo cáo tạm thời về chuyến công tác gần đây của họ tới Trung Quốc.
Dân mạng lùng sục cô gái thoát y, quỳ lạy trước chùa

Dân mạng lùng sục cô gái thoát y, quỳ lạy trước chùa

(NLĐO)- Phẫn nộ trước hành vi phản cảm của cô gái, chỉ mặc nội y quỳ lạy trước chùa, cư dân mạng quyết truy tìm danh tính để "ném đá" cho bằng được