08/07/2020 09:36

Mỹ điều tra nghi vấn TikTok vi phạm cam kết bảo vệ trẻ em

(NLĐO) - Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn ứng dụng phổ biến TikTok (Trung Quốc) vi phạm thỏa thuận 2019 về bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em, Reuters dẫn 2 nguồn tin mật cho biết hôm 8-7.

Nguồn tin mật từ một nhóm chính sách công nghệ ở bang Massachusetts và một nguồn tin mật khác cho biết họ đã tham dự vào 2 cuộc gọi hội nghị riêng biệt với giới chức FTC, cũng như giới chức Bộ Tư pháp Mỹ để thảo luận về cáo buộc TikTok vi phạm thỏa thuận được công bố vào tháng 2-2019.

Động thái này là trở ngại mới nhất cho ứng dụng nêu trên, vốn phổ biến với thanh thiếu niên. TikTok trước đó đã bị nhiều cơ quan chính phủ xem xét, trong đó có Ủy ban Đầu tư Nước ngoài ở Mỹ.

Trước đó, vào tháng 5, Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số (CDD), Chiến dịch vì trẻ em không thương mại (CCFC) cùng nhiều tổ chức khác đã yêu cầu FTC điều tra nghi vấn TikTok không xóa video và thông tin cá nhân của những người dùng tuổi 13 hoặc nhỏ hơn, cùng những vi phạm khác.

Mỹ điều tra nghi vấn TikTok vi phạm cam kết bảo vệ trẻ em - Ảnh 1.

Mỹ nghi ngờ TikTok chia sẻ thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một người phát ngôn của TikTok khẳng định họ luôn "xem xét vấn đề an toàn của mọi người dùng một cách nghiêm túc", nói thêm rằng tại Mỹ họ "cung cấp cho những người dùng dưới 13 tuổi một trải nghiệm sử dụng ứng dụng hạn chế, với các biện pháp bảo vệ an toàn và riêng tư bổ sung đặc biệt dành cho người dùng trẻ tuổi".

Ngoại trưởng Mỹ hôm 6-7 tuyên bố Mỹ đang xem xét khả năng cấm TikTok vì lo ngại an ninh quốc gia, nói rằng ứng dụng này chia sẻ thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc – một cáo buộc mà họ đã bác bỏ.

Một ngày sau, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Washington sẽ "tiếp tục cứng rắn" với các thực thể Trung Quốc có thể đe dọa an ninh quốc gia, trong đó có TikTok.

Mỹ điều tra nghi vấn TikTok vi phạm cam kết bảo vệ trẻ em - Ảnh 2.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: ReutersCao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đêm cuối ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump ân xá hàng loạt đồng minh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump tối 19-1 (giờ địa phương) đã ân xá và giảm án cho một nhóm bao gồm cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon cùng 2 đồng minh chính trị lâu năm là Elliott Broidy và Paul Erickson.
Tỉ phú Jack Ma phá vỡ im lặng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Jack Ma đã tái xuất vào ngày 20-1 trong 1 đoạn clip đăng trên mạng sau khi không xuất hiện trước công chúng suốt 2,5 tháng qua.
Chính quyền mới của ông Biden phát tín hiệu "rắn" với Trung Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người được ông Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, ông Tony Blinken, hôm 19-1 cho rằng Tổng thống Donald Trump “đã đúng khi thực hiện cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc”.
Tổng thống Trump rời Nhà Trắng như thế nào?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các thành viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa sẽ bỏ qua lễ tạm biệt của Tổng thống Donald Trump tại bang Maryland vào ngày 20-1 để tham gia các hoạt động trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Con gái út Tổng thống Donald Trump đính hôn tại Nhà Trắng

Con gái út Tổng thống Donald Trump đính hôn tại Nhà Trắng

(NLĐO) - Con gái út của Tổng thống Donald Trump là cô Tiffany Trump và anh Michael Boulos đã tuyên bố đính hôn bằng một bức ảnh chụp tại Nhà Trắng vào ngày cuối cùng ông tại vị tổng thống.