09/11/2022 10:08

Mỹ có nghị sĩ đầu tiên thuộc thế hệ gen Z

(NLĐO) - Maxwell Frost đã giành chiến thắng tại bang Florida và sẽ trở thành người đầu tiên thuộc thế hệ gen Z được bầu vào Quốc hội Mỹ.

Theo kênh NBC, kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy nhà hoạt động xã hội 25 tuổi này đã giành chiến thắng trước đối thủ kỳ cựu Calvin Wimbish, 72 tuổi, của đảng Cộng hòa.

Với kết quả này, anh Maxwell Frost sẽ là đại diện gen Z (người sinh từ năm cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010) đầu tiên trong Quốc hội Mỹ.

Độ tuổi trung bình của các thành viên tại Hạ viện Mỹ hiện là 58 tuổi, trong khi đó Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã 82 ​​tuổi.

"Lịch sử đã được lập nên đêm nay. Chúng ta làm nên lịch sử cho người dân Florida, cho gen Z và cho tất cả những ai tin rằng chúng ta xứng đáng có tương lai tốt đẹp hơn. Tôi rất biết ơn vì có cơ hội được đại diện cho quê hương mình trong Quốc hội Mỹ" - anh Maxwell Frost viết trên Twitter sau khi nhiều hãng truyền thông Mỹ dự đoán anh thắng cử.

Mỹ có nghị sĩ đầu tiên thuộc thế hệ gen Z - Ảnh 1.

Maxwell Frost trở thành thành viên Hạ viện Mỹ khi mới 25 tuổi. Ảnh: NBC

Maxwell Frost sinh ra ở thành phố Orlando (bang Florida), là người chưa có kinh nghiệm trên chính trường. Anh được nuôi dưỡng trong gia đình người Mỹ gốc Cuba.

Maxwell Frost dự định tập trung vào các vấn đề như biến đổi khí hậu, giá nhà, bạo lực súng đạn khi trở thành thành viên Quốc hội Mỹ.

Một ứng cử viên Quốc hội khác thuộc thế hệ gen Z là Karoline Leavitt, 25 tuổi, thuộc Đảng Cộng hòa, đang trong cuộc chạy đua cạnh tranh tại bang New Hampshire.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc hứa với Nam Phi bảo đảm an ninh cho BRICS
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc cam kết với Nam Phi rằng họ sẽ giúp củng cố an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh BRICS (nhóm các nền kinh tế mới nổi) vào tháng 8 tới.
"Thảm họa địa chất đột ngột" ở Trung Quốc, hàng ngàn người bỏ nhà cửa
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn người đã được sơ tán khỏi một số tòa nhà chung cư cao tầng ở TP Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.
Khoảnh khắc kinh hoàng du khách bị cá mập ăn thịt
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông bị cá mập hổ tấn công tại khu nghỉ dưỡng Hurghada, phía đông nam Ai Cập hôm 8-9, trong khi bạn gái của anh ta may mắn thoát được.
Sáu ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hạ lãi suất
11 giờ trước 548 1k
Các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc ngày 8-6 đã hạ lãi suất đối với người gửi tiết kiệm, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi tiêu dùng phục hồi chậm.
Nam Phi tuyên bố "nóng" về lệnh bắt giữ Tổng thống Putin

Nam Phi tuyên bố "nóng" về lệnh bắt giữ Tổng thống Putin

(NLĐO) - Ông Khumbudzo Ntshavheni, Bộ trưởng phụ trách Phủ Tổng thống Nam Phi, tuyên bố nước này sẽ không thi hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).