24/08/2016 18:53

Mỹ: Chó được bầu làm thị trưởng 3 nhiệm kỳ liên tiếp

(NLĐO) – Duke, một chú chó núi Pyrénées 9 năm tuổi, vừa tái đắc cử chức thị trưởng Cormorant, bang Minnesota – Mỹ lần thứ ba liên tiếp.

Cách đây 3 năm, Duke còn là một chú chó vô danh. Nhưng sau khi được 12 “cử tri” bỏ phiếu trong một buổi quyên góp cho lễ hội thường niên Cormorant Daze tại địa phương, Duke nghiễm nhiên trở thành thị trưởng của Cormorant và mau chóng nổi tiếng. 12 “cử tri” này phải trả mỗi người 1 USD để được quyền bỏ phiếu.

Ở lễ hội Cormorant Daze, cư dân bản địa và du khách được phục vụ bánh kếp, si-rô, vui chơi tại công viên giải trí hoặc tham gia hội chợ thủ công.

Nhiều ấn phẩm như National Geographic đã đăng hình của chú chó núi 9 năm tuổi. Thậm chí Duke còn được lập một trang Facebook riêng.

Chú chó Duke với bộ lông trắng muốt. Ảnh: ABC NEWS
Chú chó Duke với bộ lông trắng muốt. Ảnh: ABC NEWS

Bà Karen Nelson, người tự nhận là “mẹ nuôi” của Duke, nói với tờ Independent (Anh): “Du khách thường xuyên hỏi thị trưởng ở đâu và ngỏ ý muốn chụp hình với nó”.

Chủ của Duke là David Rick. Con vật thường cùng một con chó giống Chihuahua tên Sparky ngồi trên chiếc xe tải của David chạy vòng vòng quanh thị trấn. Hai địa điểm ưa thích của chú chó là trang trại và quán rượu Cormorant đối diện nhà bà Nelson.

Khi còn nhỏ, Duke thường chạy từ trang trại đến quán rượu, mừng rỡ khi gặp khách quen. Giờ đây, con vật hay ngồi trên xe tải đi từ nơi này đến nơi khác, có lẽ để làm tròn bổn phận của một thị trưởng quan tâm đến dân tình, đi thị sát cuộc sống của người dân.

P.Nghĩa (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thi 960 lần mới được bằng lái xe, cụ bà 69 tuổi được tặng luôn ôtô
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ Hàn Quốc cuối cùng đã vượt qua bài kiểm tra lái xe trong lần thi thứ 960, sau khi chi hơn 11.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng) để lấy bằng.
Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.
Gia đình cầy mangut tấn công trăn khủng để giải cứu đồng loại
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn lớn đã chọn nhầm con mồi để săn và phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp là bị tấn công không thương tiếc bởi gia đình cầy mangut.