27/12/2017 09:53

Mỹ: Bí ẩn việc lưu giữ 4 bào thai trong nhà kho

(NLĐO) - Các nhà điều tra liên bang Mỹ đã phát hiện 4 bào thai được lưu giữ trong nhà kho của một người đàn ông chuyên bán bộ phận cơ thể người, Reuters đưa tin ngày 26-12.

Số bào thai nói trên được phát hiện vào tháng 12-2013 trong một cuộc đột kích vào nhà kho của "doanh nhân" Arthur Rathburn. Theo Reuters, 4 bào thai này, có vẻ như trong quý 2 thai kỳ, được bảo quản trong một dung dịch có mô não người.

"Doanh nhân" Rathburn bị cáo buộc lừa đảo khách hàng khi bán cho họ những bộ phận cơ thể bị bệnh. Rathburn phủ nhận cáo buộc này và phiên tòa xét xử y dự kiến bắt đầu vào tháng 1-2018.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của 4 bào thai nói trên, cũng như ý định của Rathburn với chúng. Các luật sư bào chữa cho Rathburn hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc. Trong khi đó, bản cáo trạng hay các tài liệu tòa án được công bố trước đây không hề đề cập đến số bào thai nói trên. 

Vụ việc chỉ được phơi bày khi Reuters công bố loạt ảnh chụp bên trong nhà kho của Rathburn. Không chỉ có 4 bào thai nói trên, nhà kho của Rathburn còn lưu giữ nhiều bộ phận cơ thể người, kể cả đầu người.

Mỹ: Bí ẩn việc lưu giữ 4 bào thai trong nhà kho - Ảnh 1.

Bị can Arthur Rathburn Ảnh: Reuters

Theo Reuters, việc mua bán tử thi cũng như các bộ phận cơ thể người, ngoại trừ nội tạng được dùng trong phẫu thuật cấy ghép, là hợp pháp và dường như không được kiểm soát ở Mỹ. Tuy nhiên, việc mua bán mô thai nhi là vi phạm luật pháp Mỹ.

Vụ việc liên quan đến Rathburn được xem là một ví dụ điển hình của thực trạng cơ quan chức năng chưa thực sự kiểm soát được hoạt động này

"Điều này cần phải được xem xét" - dân biểu Marsha Blackburn khẳng định, đồng thời mô tả vụ việc nói trên là "khủng khiếp". Bà Blackburn kêu gọi giới chức hành động sau một loạt thông tin phơi bày hành động bất lương trong kinh doanh các bộ phận cơ thể người và điều bà gọi là "sự giám sát lỏng lẻo" và "thực thi pháp luật lỏng lẻo".

Trong khi đó, dân biểu Bob Goodlatte khẳng định vụ việc liên quan đến Rathburn là một sự "xúc phạm nhân loại", đồng thời nhấn mạnh rằng những cá nhân "vi phạm luật liên bang và buôn bán bộ phận thai nhi để trục lợi…phải bị xét xử".


Cao Lực (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Hàng chục người mất mạng vì lốc xoáy
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh và giông bão tàn phá khắp vùng nông thôn Mississippi và Alabama (Mỹ) vào tối 24-3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
25/3/2023 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ bắt giữ đôi vợ chồng lột quần áo con rồi nhốt vào chuồng chó
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ vừa bắt giữ cặp vợ chồng có hành vi lột sạch quần áo rồi nhốt con nhỏ vào chuồng chó.
Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

Vụ nghi truy tố ông Doanld Trump: Cựu tổng thống đổi giọng

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về “chết chóc và sự hủy diệt” nếu ông bị truy tố trong cuộc điều tra về cáo buộc liên quan đến khoản tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm vào năm...