22/03/2021 06:30

Mưa lũ "phá" kế hoạch tiêm chủng Covid-19 của Úc

Các trận mưa lớn dọc bờ biển phía Đông nước Úc cuối tuần qua đã gây ra đợt lũ lụt nặng nhất tại một số khu vực trong 50 năm, buộc hàng ngàn người phải sơ tán và làm hư hại hàng trăm ngôi nhà.

Theo đài CNN, tình trạng thiên tai đã được ban bố ở nhiều khu vực rộng lớn của bang New South Wales.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cho biết lượng mưa trút xuống địa phương lớn hơn dự báo ban đầu, nhất là tại các khu vực trũng thấp ở phía Tây Bắc TP Sydney. Cảnh báo lũ lụt và lệnh sơ tán được ban hành cho khoảng 13 khu vực ở bang này.

Mưa lũ phá kế hoạch tiêm chủng Covid-19 của Úc - Ảnh 1.

Một khu vực ngập trong mưa lũ ở TP Sydney - Úc ngày 21-3Ảnh: Reuters

Riêng tại TP Sydney, người dân ở các khu vực phía Tây Bắc được lệnh rời khỏi nhà lúc nửa đêm 20-3 vì mối đe dọa và sự tàn phá của nước lũ.

Theo Reuters, các đoạn video phát trên truyền hình và đăng trên mạng xã hội cho thấy lũ lụt cuốn trôi nhiều ngôi nhà, làm ngập nhiều đường phố, khiến cây cối bị gãy đổ và làm hư hỏng hạ tầng đường bộ. Thủ tướng Úc Scott Morrison đã thông báo quyết định hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng.

Mưa lớn được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới. Trước mắt, nhiều trường học tại bang New South Wales đóng cửa trong ngày 22-3. Thời tiết cực đoan cũng ảnh hưởng đến việc phân phối vắc-xin Covid-19 tại bang New South Wales, qua đó làm gián đoạn kế hoạch tiêm chủng mũi đầu tiên cho khoảng 6 triệu người ở nước này trong vài tuần tới.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Nobel Hoá học 2022: Vinh danh 3 nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm hôm 5-10 đã công bố Giải Nobel Hoá học 2022 thuộc về bà Carolyn R. Bertozzi, ông Morten Meldal và ông K. Barry Sharpless với những nghiên cứu về phát triển hóa học Click và hóa học sinh trực giao.
EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

(NLĐO) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm 5-10 cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắn một loạt tên lửa xuống biển để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật...