22/03/2021 06:30

Mưa lũ "phá" kế hoạch tiêm chủng Covid-19 của Úc

Các trận mưa lớn dọc bờ biển phía Đông nước Úc cuối tuần qua đã gây ra đợt lũ lụt nặng nhất tại một số khu vực trong 50 năm, buộc hàng ngàn người phải sơ tán và làm hư hại hàng trăm ngôi nhà.

Theo đài CNN, tình trạng thiên tai đã được ban bố ở nhiều khu vực rộng lớn của bang New South Wales.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cho biết lượng mưa trút xuống địa phương lớn hơn dự báo ban đầu, nhất là tại các khu vực trũng thấp ở phía Tây Bắc TP Sydney. Cảnh báo lũ lụt và lệnh sơ tán được ban hành cho khoảng 13 khu vực ở bang này.

Mưa lũ phá kế hoạch tiêm chủng Covid-19 của Úc - Ảnh 1.

Một khu vực ngập trong mưa lũ ở TP Sydney - Úc ngày 21-3Ảnh: Reuters

Riêng tại TP Sydney, người dân ở các khu vực phía Tây Bắc được lệnh rời khỏi nhà lúc nửa đêm 20-3 vì mối đe dọa và sự tàn phá của nước lũ.

Theo Reuters, các đoạn video phát trên truyền hình và đăng trên mạng xã hội cho thấy lũ lụt cuốn trôi nhiều ngôi nhà, làm ngập nhiều đường phố, khiến cây cối bị gãy đổ và làm hư hỏng hạ tầng đường bộ. Thủ tướng Úc Scott Morrison đã thông báo quyết định hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng.

Mưa lớn được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới. Trước mắt, nhiều trường học tại bang New South Wales đóng cửa trong ngày 22-3. Thời tiết cực đoan cũng ảnh hưởng đến việc phân phối vắc-xin Covid-19 tại bang New South Wales, qua đó làm gián đoạn kế hoạch tiêm chủng mũi đầu tiên cho khoảng 6 triệu người ở nước này trong vài tuần tới.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Biden phải vào cuộc
27 phút trước 548 1k
"Ngay khi tôi nghĩ tôi đã thoát ra thì họ lại kéo tôi vào lại". Câu nói nổi tiếng của Al Pacino trong phim "Bố già III" có vẻ rất đúng với các tổng thống Mỹ khi họ cố tránh khỏi những rắc rối ở Trung Đông.
Xung đột ở Dải Gaza: "Cú chuyển mình" khiến Israel ngỡ ngàng
28 phút trước 548 1k
Khác với nhiều năm trước, sự cải tiến về vũ khí cũng như chiến lược của các nhóm vũ trang Palestine buộc Israel phải tính toán lại phương án đối phó
Israel tung 160 chiến đấu cơ, dội 450 tên lửa vào Hamas
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 14-5 cho biết 160 chiến đấu cơ của nước này đã dội 450 tên lửa vào mạng lưới đường hầm chiến lược của phong trào Hamas (Palestine) ở dải Gaza.
Các bệnh viện ở dải Gaza lâm cảnh "một cổ hai tròng"
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện ở dải Gaza đang vật lộn với tình trạng số bệnh nhân Covid-19 và số người bị thương trong cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và phong trào Hamas (Palestine) gia tăng.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"

Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"

(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để...