24/04/2020 13:52

Một bước thành tỉ phú USD nhờ đầu tư vào công ty phát triển vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Ông Timothy Springer luôn nghĩ rằng tài sản của ông đã quá đủ cho bản thân, ngay cả trước lúc ông trở thành tỉ phú nhờ đầu tư cổ phiếu vào Công ty công nghệ sinh học Moderna Inc (Mỹ).

Ông Springer, hiện là giáo sư y khoa tại Trường ĐH Harvard (Mỹ) giờ đây lại giàu có hơn nhiều nhờ số cổ phiếu của ông tại Moderna Inc., công ty đang phát triển một loại vắc-xin ngừa virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Cổ phiếu của Công ty Moderna Inc. - đặt trụ sở tại TP Cambridge, bang Massachusetts - chỉ tính từ đầu năm 2020 đến ngày 22-4 đã tăng thêm 152%, khiến tổng giá trị tài sản ròng của ông Springer tăng lên hơn 1 tỉ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires.

Ông Springer, 72 tuổi, nằm trong số những người hưởng lợi về tài chính từ đại dịch Covid-19 đang khiến nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ và đẩy hơn 20 triệu người vào cảnh thất nghiệp ở Mỹ.

Ông Eric Yuan, người sáng lập Công ty Zoom Video Communications Inc.. chứng kiến tài sản ròng tăng hơn gấp đôi trong năm 2020 khi nhu cầu về dịch vụ hội họp trực tuyến của họ bùng nổ.

Thành tỉ phú nhờ đầu tư sớm vào công ty phát triển vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

GS Timothy Springers. Ảnh:Scott Eisen

Vắc-xin mRNA-1273 của Công ty Moderna là một trong những vắc-xin đầu tiên được thử nghiệm trên người. Tuần trước, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đã đồng ý trả hơn 400 triệu USD cho công ty để phát triển sản phẩm. Nếu đợt thử nghiệm hiện nay thành công, vắc-xin này có thể được tiếp tục thử nghiệm giai đoạn cuối trong năm 2020.

Có khoảng 70 loại vắc-xin đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  cho biết.

GS Springer là một trong những học giả giàu có nhất ở Mỹ. Ông đã kiếm được khoảng 100 triệu USD khi liên doanh đầu tiên của ông được Công ty Dược phẩm Millennium mua vào năm 1999. Ông đã đầu tư 5 triệu USD vào Moderna. Doanh nghiệp này trở thành công ty đại chúng vào năm 2018 và số cổ phiếu ông nắm hiện có giá trị hơn 800 triệu USD.

"Tôi có một lối sống thiên về nghiên cứu khoa học. Bạn bè của tôi cũng là những người trong giới học thuật, vì vậy thực sự tôi không thích cuộc sống hào nhoáng" - ông Springer nói trong cuộc phỏng vấn năm 2018.

Gia Minh (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Kết cục buồn cho bé 4 tuổi lang thang ngoài đường sau khi mẹ ngủ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một cậu bé 4 tuổi bị xe hơi tông chết trên đường cao tốc ở bang Indiana - Mỹ sau khi đi lang thang vào buổi tối.
Ukraine: Nga mất 9 chiến đấu cơ trong các vụ nổ ở Crimea
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng không quân Ukraine ngày 10-8 cho biết 9 chiến đấu cơ của Nga đã bị phá hủy trong các vụ nổ lớn tại một căn cứ không quân ở bán đảo Crimea.
Ông Donald Trump chịu thêm "đòn đau"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9-8 ra phán quyết rằng Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện có thể nhận được hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump.
Các vụ kiện và điều tra đang bủa vây ông Donald Trump
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện và cuộc điều tra.
Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt

Mỹ bơm tiền cho công nghệ chip, Trung Quốc tức tối ra mặt

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden hôm 9-8 ký dự luật mang tính bước ngoặt cung cấp 52,7 tỉ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn của Mỹ, đồng thời giúp Washington tăng khả năng cạnh...