24/04/2020 13:52

Một bước thành tỉ phú USD nhờ đầu tư vào công ty phát triển vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Ông Timothy Springer luôn nghĩ rằng tài sản của ông đã quá đủ cho bản thân, ngay cả trước lúc ông trở thành tỉ phú nhờ đầu tư cổ phiếu vào Công ty công nghệ sinh học Moderna Inc (Mỹ).

Ông Springer, hiện là giáo sư y khoa tại Trường ĐH Harvard (Mỹ) giờ đây lại giàu có hơn nhiều nhờ số cổ phiếu của ông tại Moderna Inc., công ty đang phát triển một loại vắc-xin ngừa virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Cổ phiếu của Công ty Moderna Inc. - đặt trụ sở tại TP Cambridge, bang Massachusetts - chỉ tính từ đầu năm 2020 đến ngày 22-4 đã tăng thêm 152%, khiến tổng giá trị tài sản ròng của ông Springer tăng lên hơn 1 tỉ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires.

Ông Springer, 72 tuổi, nằm trong số những người hưởng lợi về tài chính từ đại dịch Covid-19 đang khiến nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ và đẩy hơn 20 triệu người vào cảnh thất nghiệp ở Mỹ.

Ông Eric Yuan, người sáng lập Công ty Zoom Video Communications Inc.. chứng kiến tài sản ròng tăng hơn gấp đôi trong năm 2020 khi nhu cầu về dịch vụ hội họp trực tuyến của họ bùng nổ.

Thành tỉ phú nhờ đầu tư sớm vào công ty phát triển vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

GS Timothy Springers. Ảnh:Scott Eisen

Vắc-xin mRNA-1273 của Công ty Moderna là một trong những vắc-xin đầu tiên được thử nghiệm trên người. Tuần trước, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đã đồng ý trả hơn 400 triệu USD cho công ty để phát triển sản phẩm. Nếu đợt thử nghiệm hiện nay thành công, vắc-xin này có thể được tiếp tục thử nghiệm giai đoạn cuối trong năm 2020.

Có khoảng 70 loại vắc-xin đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  cho biết.

GS Springer là một trong những học giả giàu có nhất ở Mỹ. Ông đã kiếm được khoảng 100 triệu USD khi liên doanh đầu tiên của ông được Công ty Dược phẩm Millennium mua vào năm 1999. Ông đã đầu tư 5 triệu USD vào Moderna. Doanh nghiệp này trở thành công ty đại chúng vào năm 2018 và số cổ phiếu ông nắm hiện có giá trị hơn 800 triệu USD.

"Tôi có một lối sống thiên về nghiên cứu khoa học. Bạn bè của tôi cũng là những người trong giới học thuật, vì vậy thực sự tôi không thích cuộc sống hào nhoáng" - ông Springer nói trong cuộc phỏng vấn năm 2018.

Gia Minh (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đúng 12 giờ trưa 20-1 (giờ địa phương, tức 0 giờ sáng 21-1 giờ Việt Nam), ông Joe Biden chính thức nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ.
Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump vừa rời Nhà Trắng trên chiếc trực thăng Marine One. Đây sẽ lần cuối cùng ông rời Nhà Trắng trên cương vị tổng thống Mỹ.
Đêm cuối ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump ân xá hàng loạt đồng minh
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump tối 19-1 (giờ địa phương) đã ân xá và giảm án cho một nhóm bao gồm cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon cùng 2 đồng minh chính trị lâu năm là Elliott Broidy và Paul Erickson.
Tỉ phú Jack Ma phá vỡ im lặng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Jack Ma đã tái xuất vào ngày 20-1 trong 1 đoạn clip đăng trên mạng sau khi không xuất hiện trước công chúng suốt 2,5 tháng qua.
Tổng thống Trump tính chuyện lập đảng mới?

Tổng thống Trump tính chuyện lập đảng mới?

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói về khả năng lập đảng chính trị mới giữa lúc ông chuẩn bị rời Nhà Trắng và bị nhiều thành viên Đảng Cộng hòa quay lưng.